Instagram ra mắt tính năng người kiểm duyệt mới cho IG Live Streams

0
17

Instagram đang bổ sung dung lượng để quản lý chương trình phát trực tiếp của người dùng trong ứng dụng. Theo đó, người tạo nội dung trực tiếp sẽ tuỳ chọn người kiểm duyệt trong các stream của họ.

Tính năng tuỳ chọn người kiểm duyệt stream của Instagram

Người kiểm duyệt trong IG Live Streams sẽ có khả năng xoá người xem khỏi stream, báo cáo các bình luận hoặc tắt bình luận của một người xem nào đó. Người làm nội dung có thể chỉ định người kiểm duyệt bằng cách nhấn vào dấu ba chấm trên thanh bình luận trong buổi livestream của mình. Sau đó, người sáng tạo nội dung sẽ lựa chọn người kiểm duyệt từ danh sách các tài khoản được đề xuất hoặc dùng thanh tìm kiếm để tìm một tài khoản cụ thể.

Việc kiểm duyệt trong livestream khá khó khăn vì nó diễn ra trong thời gian trực tiếp và một vài người đã lợi dụng đều này để làm lợi cho mình. Người làm nội dung có thể gặp phải những trường hợp khi live trực tiếp như xúc phạm, quấy rối, gây hại. Đặc biệt là những buổi livestream lớn. Do đó, tuỳ chọn người kiểm duyệt trong live trực tiếp nhằm mục đích kiểm soát nội dung và ngăn chặn những hành vi gây hại, xúc phạm ảnh hưởng đến người live cũng như người xem trực tiếp.

Đặc biệt, tính năng tuỳ chọn kiểm duyệt này đã được các nền tảng như Facebook, Tiktok, Youtuber hay Twitch đã thêm vào trước đó. Vì vậy có thể thấy, Instagram đang làm mọi việc để thu hút người sáng tạo tham gia vào các buổi livestream trực tiếp bằng cách tăng khả năng kiếm tiền từ livestream. Do đó, sự xuất hiện tính năng người kiểm duyệt có thể giúp người sáng tạo nội dụng cũng như người xem có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu tính năng này có thay đổi thói quen live trực tiếp của các streamer và thu hút họ dùng ứng dụng instagram  nhiều hơn không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here