Làm sao để tối ưu hoá việc bán vé máy bay trên facebook?

0
8176

Facebook là một công cụ hữu hiệu để bán vé máy bay bên cạnh việc bán truyền thống qua các đại lý bán vé và website chính thức của hãng hàng không.

Hiện nay có nhiều bạn trẻ chọn việc bán vé máy bay là công việc làm thêm của mình vì tính chất thoải mái và linh động của công việc. Có nhiều cách bán trên facebook như đăng bài trực tiếp trên trang cá nhân của người bán, đăng bài lên các nhóm có liên quan, và đăng bán trên fanpage.

Làm sao để tối ưu hoá việc bán vé máy bay trên facebook

Với việc bán hàng trên trang cá nhân

Người bán có thể đăng bài lên trang cá nhân chính chủ hoặc những trang cá nhân ảo dùng riêng để bán hàng. Để có lượt tương tác lớn thì facebook cần có nhiều bạn bè và nhiều người có nhu cầu quan tâm đến mặt hàng vé máy bay.

Với cách bán hàng trên nhóm

Người bán nên đăng bài bán vào những group có nhiều người và những nhóm còn hoạt động. Tăng số lượng các nick ảo để việc seeding diễn ra hiệu quả, bài viết sẽ luôn được đẩy lên đầu nhóm và sẽ tăng sự chú ý của khách hàng có quan tâm.

Ngoài ra việc chọn giờ đăng cũng cần được lưu ý bởi vì không phải đăng giờ nào cũng thu hút được lượt người quan tâm cao hơn. Cách tối ưu nhất là lập 1 nhóm do mình là quản trị viên, dần dần đăng nhiều bài có nội dung hấp dẫn để thu hút nhiều thành viên trong nhóm.

Sau khi số thành viên đủ lớn người quản trị viên bắt đầu có thể đăng những thông tin về việc bán vé máy bay của mình lên. Hạn chế việc vừa tạo ra group đã đăng quá nhiều thông tin về việc bán hàng của mình vì điều này sẽ gây nhàm chán và khó chịu cho nhiều thành viên không có nhu cầu quan tâm đến việc mua vé máy bay qua facebook.

Với cách bán hàng trên fanpage

Người bán có thể tối đa hoá bán hàng bằng cách chi ngân sách ra để chạy quảng cáo. Để có được lượng quan tâm lớn thì fanpage phải hoạt động ít nhất từ 3 tháng trở lên, lượt thích trên 2000 like.

Để bài viết quảng cáo có thể thu hút người đọc thì cần có nội dung hấp dẫn, ngắn gọn bởi vì người dùng facebook thường không dành quá nhiều thời gian để đọc 1 bài quảng cáo. Họ có xu hướng lướt qua và chỉ dành 3 giây để chú ý đến những từ khoá nổi bật, vì vậy bài viết nên viết hoa từ khoá.

Ngoài ra hình ảnh sinh động cũng gây kích thích thị giác khách hàng, những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, hồng có xu hướng thu hút người nhìn hơn những gam màu lạnh như xanh, nâu, tím,…

Để việc bán hàng trên facebook diễn ra hiệu quả người bán cần chú ý cả 3 cách thức bán hàng trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here