Nhân sự có khả năng xây dựng Metaverse đang bị thiếu hụt

0
22

Metaverse đang bị thiếu hụt nhân sự có khả năng xây dựng. Nếu có hiểu biết về metaverse, bạn sẽ được các công ty công nghệ săn đón và đưa ra mức lương hậu hĩnh.

Nhân sự có khả năng xây dựng đang bị thiếu hụt tại Metaverse

Vũ trụ ảo metaverse – một trong những từ khóa đang rất được quan tâm gần đây, đặc biệt là với các ông lớn công nghệ như là Meta, Apple, Google.

Song, khái niệm này vẫn còn đang mơ hồ với số đông. Có thể có một số người đã từng nghe qua metaverse nhưng lại rất ít ai trong số đó hiểu được tường tận về nó. 

Do vậy mà các hãng công nghệ đang nỗ lực tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng có hiểu biết về cách thức hoạt động của metaverse cũng như cách phát triển nó. 

Metaverse trở thành một ngành nghề

Theo như dữ liệu của Digital Business School (ISDI) thu thập được, “chuyên gia metaverse” là một trong những ngành nghề đang được rất nhiều công ty công nghệ săn đón.

Kỹ sư khoa học dữ liệu, lập trình viên full stack hay kiến trúc sư mảng điện toán đám mây là những vị trí yêu cầu bằng STEM. 

Những công việc khác như là: nhà hoạch định truyền thông, chuyên viên mảng nghệ thuật sẽ đòi hỏi ứng cử viên phải có hiểu biết về công nghệ và kỹ năng giao tiếp bởi liên quan trực tiếp đến marketing. 

Trên thị trường hiện nay, có 2.300 công ty đang tuyển dụng nhân tài công nghệ, trong đó có tập đoàn đình đám IBM và thương hiệu mỹ phẩm L’Oreal nổi tiếng của Pháp. 

Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ thực tế tăng cường trong quá trình gia công sản phẩm. Còn một vài công ty khác lại dùng thế giới ảo nhằm giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn từ xa. 

Bên cạnh đó, những ông lớn có tham vọng hơn, muốn dùng metaverse để tiếp cận đến nhiều người dùng như là Meta. Hãng công nghệ cũng đang ấp ủ ý định xây dựng cả một vũ trụ ảo mà người dùng có thể tiến vào bất kỳ lúc nào chỉ với vài thiết bị nhỏ trên tay. 

Nhân tài Metaverse đang được rất nhiều công ty săn đón

Trường Đại học Complutense Madrid tại Tây Ban Nha, đã đi đầu trong việc cấp bằng cho các chuyên gia về lĩnh vực metaverse. 

Ngôi trường này cũng đã cấp chứng chỉ và chứng nhận cho VR và AR vào năm ngoái. Đến năm nay, trường lại tiếp tục mở lớp thạc sĩ chuyên nghiên cứu về vũ trụ ảo. 

“Chương trình của chúng tôi chỉ nhận 36 sinh viên nhưng đã có đến tận 250 đơn đăng ký. Đó là còn chưa tính đến cả những lá đơn hỏi về thông tin khóa học”, giáo sư Eduardo Herranz Sánchez chia sẻ. 

Có khá nhiều công ty rất muốn thành lập đội ngũ chuyên về các công nghệ mang tính đột phá, đặc biệt nhất là metaverse. 

Do vậy, các cơ sở giáo dục cũng đã tận dụng điều này và mở các khóa học online về vũ trụ ảo. Chỉ cần tra cụm từ “khóa học về metaverse” , bạn sẽ thấy rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ các trường học. 

Bên cạnh đó, những ứng viên có sẵn kỹ năng về metaverse sẽ được các công ty săn đón và có quyền chọn lựa làm việc làm ở bất cứ đâu. Trong lĩnh vực này, sự khan hiếm nhân tài đã buộc các công ty đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau cũng phải đua nhau để thu hút nhân sự. 

“Ở thời điểm hiện tại, metaverse và blockchain là những chủ đề đang rất được quan tâm. Nhưng chỉ vài năm sau, điều này sẽ thay đổi và những công nghệ khác sẽ lên ngôi”, tiến sĩ Cathy Barrera chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here