Tháng 12 tới đây, Google Helpful Content sẽ được cập nhật thuật toán mới

0
113

Google Helpful Content là bản cập nhật thuật toán mới vừa được Google công bố sẽ ra mắt vào tháng 12, lần cập nhật đầu tiên là vào tháng 8.

Tháng 12 tới đây, Google Helpful Content sẽ được cập nhật thuật toán mới

Google Helpful Content là gì?

Google Helpful Content có tên là bản cập nhật “nội dung hữu ích”, là một trong những cuộc tấn công mới của công ty Google trong cuộc chiến kéo dài giữa gã khổng lồ tìm kiếm với hàng triệu website, nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) và người làm SEO muốn xuất hiện đầu tiên ở trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Tháng 12, Google Helpful Content sẽ được cập nhật

Theo đó, Google cũng xác nhận rằng Helpful Content là bản cập nhật mới đang bắt đầu được mắt trên công cụ tìm kiếm. Thuật toán Google Helpful Content sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 5/12 và có thể mất khoảng 2 tuần để hoàn tất.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, Google đã tuyên bố:

“ Tháng 12/2022, thuật toán Google Helpful Content sẽ chính thức phát hành vào ngày 5/12 và sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn tất. Thuật toán Google Helpful Content sẽ hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng tìm kiếm sẽ thông qua hệ thống phân loại nội dung đa ngôn ngữ trên phạm vi toàn cầu.”

Hệ thống xếp hạng (ranking system) là một khái niệm đề cập đến sự tăng cường trong thuật toán của Google, thứ sẽ liên tục được hoạt động nhằm cải thiện chất lượng tìm kiếm và trải nghiệm nội dung của người dùng. Những thuật toán sẽ được áp dụng và cập nhật liên tục. 

Thuật toán Google Helpful Content có gì mới?

Hệ thống nội dung hữu ích của Google hay là Helpful Content được thiết kế nhằm “thưởng” cho những website có chất lượng nội dung tốt và những nội dung được tạo cho người dùng thay vì cho những công cụ tìm kiếm.

Mục đích của Helpful Content chính là thúc đẩy những giá trị nội dung riêng biệt (Unique Content), thay vì là những nội dung tương tự như là trên các website khác.

Tương tự như những bản cập nhật thuật toán khác, Google sẽ không cung cấp một chi tiết nào về cách thức hoạt động của thuật toán để tránh việc bị lạm dụng bởi những người làm SEO hay là những nhà quản trị web.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here