Chế độ toàn màn hình ngang mới cho video đang được TikTok thử nghiệm

0
47

Nền tảng TikTok đang cho thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang mới đối với một số người dùng được chọn trên toàn cầu.

Mới đây, nền tảng mạng xã hội này đã cho ra mắt một thử nghiệm mới nhất “tùy chọn hiển thị toàn màn hình theo chiều ngang”, một tính năng tương tự như Youtube, cung cấp một trải nghiệm xem hoàn toàn mới cho người dùng.

Đây là giao diện của video khi bạn chọn tùy chọn xem toàn màn hình:

Chế độ toàn màn hình ngang mới cho video đang được TikTok thử nghiệm

Người dùng truy cập vào nền tảng TikTok sẽ thấy nút “toàn màn hình” mới xuất hiện trên những video trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Sau khi chọn, video sẽ chuyển sang chế độ toàn màn hình, tận dụng tất cả không gian trên điện thoại của bạn.

Vào đầu năm nay, TikTok đã cho phép người dùng đăng tải lên những video có thời lượng tối đa 10 phút. Động thái này được coi là một cách để nền tảng này thu hút  người tạo video dài hơn khi họ thường đăng nội dung trên YouTube.

Chế độ toàn màn hình ngang mới cho video đang được TikTok thử nghiệm

Mặc dù một số người có thể hoan nghênh tính năng thử nghiệm mới này và những cơ hội mà nó mang lại, nhưng vẫn có nhiều người vẫn phản đối. Bởi lẽ, nền tảng TikTok vốn là ứng dụng phổ biến rộng rãi với định dạng cuộn video dọc, vì vậy người dùng có thể không thực sự thích chế độ toàn màn hình mới này sau khi đã quen với định dạng dọc.

Vẫn chưa biết khi nào hoặc liệu TikTok có đưa ra kế hoạch phát hành rộng rãi chế độ toàn màn hình cho tất cả người dùng hay không. Cũng cần lưu ý rằng nếu như TikTok quyết định chính thức phát hành tính năng mới này, thì sản phẩm cuối cùng có thể sẽ trông khác với sản phẩm thử nghiệm.

Có thể thấy nền tảng mạng xã hội TikTok đang nỗ lực trong việc tìm cách đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ của mình. Định dạng hiển thị mới này có thể mở ra nhiều tùy chọn cho nội dung hơn đối với những nhà sáng tạo muốn gia nhập và phát triển trên TikTok vào năm 2023.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here