YouTube thử nghiệm tìm kiếm dựa trên hình ảnh qua Google Lens

0
14215

YouTube đang thử nghiệm một tùy chọn tìm kiếm mới, với một số người dùng hiện có thể sử dụng Google Lens để tìm kiếm các clip YouTube liên quan đến một hình ảnh.

YouTube thử nghiệm tìm kiếm dựa trên hình ảnh qua Google Lens

Như bạn có thể thấy trong các ảnh chụp màn hình mẫu này, được đăng bởi Google, người dùng trong thử nghiệm mới sẽ thấy biểu tượng Google Lens ở bên phải thanh Tìm kiếm trong ứng dụng YouTube. Khi chạm vào biểu tượng này sẽ đưa bạn đến Google Lens máy ảnh để chụp ảnh bất cứ điều gì bạn muốn tìm kiếm.

Theo YouTube:

“Nhấn vào nút Ống kính để tìm kiếm những gì bạn nhìn thấy và nhận nội dung YouTube có liên quan làm kết quả tìm kiếm của bạn. Bạn cũng có thể nhận thêm thông tin về hình ảnh bằng cách nhấp vào Tìm kiếm trên Google.”

Nó có thể không khác nhiều so với kết quả Lens thông thường, nhưng tùy chọn tìm kiếm cụ thể trên YouTube có thể cung cấp cho bạn nhiều ngữ cảnh hơn vì bạn sẽ tìm kiếm các video clip dựa trên hình ảnh, trái ngược với các kết quả trùng khớp trên web.

Điều đó có thể hữu ích khi cố gắng xác định các vật thể, với các video trên YouTube giúp bạn hiểu rõ hơn những gì bạn đang xem, đồng thời nó cũng có thể có giá trị đối với khách du lịch đang tìm kiếm thông tin về các địa danh,…

Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ chính xác và mở rộng của kết quả mà nó cung cấp, nhưng có thể có một số trường hợp sử dụng thú vị cho việc tích hợp.

Nó cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ chính xác của việc kết hợp hình ảnh video của Google, điều này đã mở rộng ý nghĩa cho việc khám phá và điều hướng theo ngữ cảnh trong tương lai.

YouTube cho biết thử nghiệm đang được triển khai cho một tỷ lệ nhỏ người xem YouTube trên thiết bị di động Android.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here