Bật mí cách kiếm tiền triệu view trên nền tảng Youtube

0
34

Mặc dù mạng xã hội TikTok phát triển như vũ bão khi mới đặt chân vào Việt Nam, nhưng anh lớn như Youtube vẫn được đánh giá là một kênh sáng tạo nội dung hái ra tiền được nhiều nhãn hàng cũng như Creators ưu ái lựa chọn.

Vậy kiếm tiền trên nền tảng Youtube có dễ không? Youtube trả tiền ra sao cho các Creators? Điều kiện nào để có thể hưởng chính sách trả tiền của Youtube? Hãy cùng Skyads tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Cách mà Youtube trả tiền như thế nào?

Youtube sẽ trả tiền cho bạn dựa vào số lượt xem cũng như lượt click vào quảng cáo. Youtube đóng vai trò như một nơi trung gian, đơn vị đăng ký quảng cáo sẽ trả tiền cho nền tảng Youtube để được đăng quảng cáo. Số tiền trong hợp đồng quảng cáo sẽ được chia theo tỷ lệ 45:55 với 45% dành cho Youtube, và 55% còn lại được phân bổ cho những nhà sáng tạo.

Mô hình kiếm tiền từ nền tảng Youtube bao gồm 4 thành phần chính:

  • Advertisers – Các nhà quảng cáo hay những đối tác của Youtube: Họ có thể là doanh nghiệp, tổ chức hay những cá nhân bỏ tiền ra để mua quyền quảng cáo trên nền tảng này.
  • Creators – Người sáng tạo nội dung hay là Youtuber: Họ là những người sản xuất và xuất bản những video trên kênh của mình.
  • Viewers – Khán giả: Đối tượng chính mà quảng cáo của Youtube đang hướng đến.
  • Youtube – Trung gian giữa những quảng cáo và Creators: Youtube sẽ sử dụng những thuật toán của mình để phân bổ quảng cáo trên các video sao cho phù hợp.

Điều kiện để được nền tảng Youtube trả tiền

Nếu bạn đang nghĩ là chỉ cần kênh Youtube của mình có lượt xem và lượt đăng ký lớn thì có thể tham gia vào cộng động kiếm tiền trên nền tảng Youtube thì bạn đã nhầm. Bởi, điều kiện để được Youtube trả tiền chỉ khi bạn thỏa mãn những điều kiện sau đây:

  • Đạt được cột mốc trên 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong thời gian 12 tháng qua.
  • Ký và đồng ý với một số điều kiện và điều khoản của Youtube. Rồi được Youtube phê duyệt hồ sơ đăng ký của bạn.
  • Sở hữu cho mình tài khoản Adsense
  • Nội dung video của bạn không vi phạm những chính sách cộng đồng của Youtube, không reup từ một số kênh khác…

Cách kiếm tiền trên youtube bằng số lượt view

Chất lượng của video tốt

Khán giả đang ngày càng trở nên khó tính, họ sẽ lướt qua những video của bạn nếu như nội dung ấy không có gì đặc sắc, chất lượng kém hay âm thanh hình ảnh không được chau chuốt. Vì vậy, nếu bạn đang muốn gia tăng lượt view cho kênh của mình thì hãy cố gắng đầu tư về phần nội dung trước khi bạn đến bước tiến hành sản xuất.

Nghiên cứu từ khóa

Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu các từ khóa top đầu để thêm vào tiêu đề video của mình và tiến hành SEO trên Youtube. Tuy nhiên, SEO Youtube không hề đơn giản một chút nào, ngoài việc bạn phải nghiên cứu từ khoá, để video bạn được đẩy lên top, bạn cần phải đầu tư vào cả chất lượng nội dung lẫn hình ảnh. Và điều này cần bạn phải kiên trì trong một thời gian dài.

Nội dung viral

Để sở hữu cho mình một video Viral, bạn cần phải nắm bắt được những xu hướng đang thịnh hành ở trên thị trường, đồng thời kết hợp với những yếu tố mang tính hài hước, mang lại cảm xúc… để thu hút được sự quan tâm của người xem. Tính Viral Video của bạn sẽ được thể hiện rõ nhất qua tốc độ lan truyền và chia sẻ mạnh mẽ của cộng động mạng.

Sử dụng tag

Ngoài việc tối ưu phần tiêu đề và phần mô tả video thì thẻ tags cũng giúp ích cho việc SEO từ khóa cho các video của bạn. Các thẻ tags sẽ giúp cho video của bạn được phân loại nội dung rõ ràng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều các thẻ tags, số lượng lý tưởng cho mỗi video là từ 3 cho đến 5 thẻ tags.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here