Cách chọn trình phát video tốt nhất để kiếm tiền từ quảng cáo video

0
82

Tìm trình phát video phù hợp nhất phải là một trong những phần quan trọng nhất trong chiến lược chạy quảng cáo video của nhà xuất bản . Chọn trình phát video phù hợp với yêu cầu của nhà xuất bản có thể là một nhiệm vụ khó khăn với rất nhiều tùy chọn có sẵn. Ngoài ra, có các yếu tố kỹ thuật khác như tuân thủ VAST, tùy chỉnh giao diện người dùng / UX, v.v. mà nhà xuất bản cũng nên xem xét.

Trước đây, chúng tôi đã đưa ra một trường hợp hấp dẫn để người đọc thử nghiệm với quảng cáo video . Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về tầm quan trọng của trình phát video đối với quảng cáo, sự phát triển của chúng, cách chọn trình phát tốt nhất và những trình phát hàng đầu hiện có.

Tầm quan trọng của trình phát video

Các nhà xuất bản thường tập trung vào việc tìm kiếm mạng quảng cáo video tốt nhất và các kỹ thuật của VAST hoặc VPAID . Tuy nhiên, tầm quan trọng của trình phát video thường bị bỏ qua.

Trình phát video thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và quảng cáo. Một số quảng cáo như trong luồng không thể được phân phát nếu không có trình phát video và người dùng không thể xem nếu không có trình phát video. Đó là vai trò thiết yếu của họ.

Cách VAST hoạt động với trình phát video

Tiếp theo, trình phát video giao tiếp với máy chủ quảng cáo để gửi tín hiệu dưới dạng ngôn ngữ đánh dấu, chẳng hạn như VAST . Sử dụng VAST hoặc VPAID (hai mẫu phân phát quảng cáo video phổ biến nhất), trình phát video có thể đọc chi tiết về quảng cáo. Và đó là cách các thương hiệu có thể để người dùng nhìn thấy quảng cáo của họ.

Cách chọn trình phát video tốt nhất

Các trình phát video đã trải qua một quá trình phát triển vượt bậc về công nghệ. Ban đầu, chúng chỉ dùng để phát quảng cáo. Nhưng giờ đây, chúng đi kèm với các tính năng bổ sung như cung cấp thông tin chi tiết, tích hợp với các mạng quảng cáo khác nhau, v.v. Tuy nhiên, một số nguyên tắc cốt lõi của việc tìm kiếm một trình phát video phù hợp vẫn còn nguyên vẹn.

Dưới đây là cách nhà xuất bản có thể chọn trình phát video tốt nhất cho họ:

Tích hợp SDK HAS của Google

Nếu máy chủ quảng cáo chính của nhà xuất bản là Google Ad Manager thì Google khuyên bạn nên tích hợp với IMA SDK của họ. Sự tích hợp này cho phép nhà xuất bản hiển thị tất cả các định dạng quảng cáo video từ Ad Manager bằng API và gửi báo cáo từ trình phát video đến máy chủ. Do đó, một trình phát video có thể hỗ trợ tích hợp này nên là lý tưởng.

Tuân thủ VAST và VPAID

Như đã đề cập, VAST và VPAID là hai mẫu phân phát quảng cáo phổ biến nhất được trình phát video sử dụng để giao tiếp với máy chủ quảng cáo. Do đó, bạn nên chọn một trình phát tuân thủ VAST / VPAID. Các mẫu IAB này chịu trách nhiệm cho hầu hết các quảng cáo video mà chúng ta thấy trên web ngày nay.

Có thể tùy chỉnh

Hầu hết các nhà xuất bản có thể yêu cầu sửa đổi giao diện người dùng / UX trong trình phát video theo cơ sở khách hàng của họ, khả năng trang web, v.v. Đây là lý do tại sao trình phát video, do nhà xuất bản chọn, cần có thể tùy chỉnh về bản chất với tài liệu thích hợp có sẵn để điều chỉnh cài đặt.

Định dạng

Hiện có rất nhiều định dạng quảng cáo video như quảng cáo đầu video, lớp phủ, v.v., có sẵn trên thị trường và nhà xuất bản phải tận dụng càng nhiều càng tốt. Chọn một trình phát video cung cấp việc áp dụng và triển khai bất kỳ định dạng quảng cáo nào sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Trình phát video tốt nhất dành cho nhà xuất bản vừa-lớn

Brightcove

Đây là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong ngành quảng cáo video. Brightcove là đối tác trình phát video của Google, do đó, việc tích hợp với Google Ad Manager khá dễ dàng cho các nhà xuất bản. Dưới đây là một số tính năng phân biệt của Brightcove:

 • Brightcove khá thân thiện với nhà phát triển. Điều này có nghĩa là bằng cách sử dụng tài liệu dễ truy cập và giao diện người dùng có thể tùy chỉnh của họ, nhà xuất bản có thể phân phối quảng cáo video theo sở thích của họ.
 • Trình phát video của họ cho phép chèn quảng cáo động / phía máy chủ , còn được gọi là ghép quảng cáo. Nó có nghĩa là quảng cáo video được chèn vào nội dung video dựa trên dữ liệu thời gian thực do người dùng tạo ra.
 • Brightcove cung cấp phân tích trình phát video với thông tin chi tiết hữu ích. Nhà xuất bản có thể kiểm tra video trên các vị trí đặt quảng cáo khác nhau trên trang và trình phát sẽ báo cáo vị trí nào đang hoạt động tốt.
 • Trình phát có thể hỗ trợ các mẫu phân phát video khác nhau bao gồm VAST, VPAID và VMAP. Họ cũng cung cấp dịch vụ kiếm tiền qua OTT cho thiết bị di động, máy tính để bàn, TV được kết nối và các dịch vụ khác.

Ngoài những giải pháp này, Brightcove còn cung cấp một loạt các giải pháp video khác có thể được sử dụng để giúp việc phân phát quảng cáo video dễ dàng hơn. Một số trong số này bao gồm Video Marketing Suite, Brightcove Engage, Video Cloud, v.v.

Brightcove có ba gói khác nhau dựa trên quy mô nhóm nhà xuất bản và nhu cầu video. Các gói này bao gồm Tiếp thị, Doanh nghiệp và Kiếm tiền. Đối với giá cả và các truy vấn khác, nhà xuất bản có thể liên hệ trực tiếp với họ.

Brid.TV

Brid TV cũng là đối tác của Google, do đó có các lợi thế tích hợp tương tự như Brightcove. Kể từ khi thành lập, Brid.TV đã có tốc độ phát triển nhanh chóng bằng cách phục vụ 230 triệu luồng tính đến tháng 2 năm 2019 .

 • Trình phát video của Brid.TV tuân thủ Google, do đó cung cấp tích hợp IMA SDK mà không phức tạp.
 • Nó hỗ trợ tất cả các loại định dạng quảng cáo video như đầu video, giữa video, lớp phủ và các định dạng khác. Nó cũng tuân thủ VAST và VPAID và hỗ trợ công nghệ được cung cấp khá liền mạch.
 • Brid.TV cung cấp một tính năng gọi là Async Load giúp giảm thời gian tải quảng cáo và làm cho trình phát khá nhẹ.
 • Các nhà xuất bản có thể tùy chỉnh và điều chỉnh trình phát theo nhu cầu của họ với quyền truy cập vào nhiều tài nguyên mà Brid cung cấp. Một số trong số này bao gồm Thành phần REACT, tài liệu, API Javascript, v.v.
 • Một số dịch vụ bổ sung của họ là đặt giá thầu tiêu đề video , quảng cáo ngoài luồng phát , báo cáo và phân tích quảng cáo , v.v.

Brid.TV cung cấp ba gói cho các nhà xuất bản bao gồm Miễn phí, Cơ bản và Cao cấp.

 • Phiên bản miễn phí cho phép 250k lượt chơi và 150K cuộc gọi quảng cáo.
 • Phiên bản cơ bản có giá 25 đô la một tháng, cho phép 500 nghìn lượt chơi, 250 nghìn cuộc gọi quảng cáo, truyền phát video 300 GB mỗi tháng và một loạt các lợi ích khác.
 • Phiên bản cao cấp vượt trội hơn tất cả các phiên bản khác vì các tùy chỉnh của nó dựa trên nhu cầu của nhà xuất bản và giá của nó dựa trên nhu cầu của nhà xuất bản, do đó không được quyết định trước.

JW Player

Được thành lập vào năm 2005, JW Player là một cái tên rất nổi tiếng trên thị trường phân phát quảng cáo video. Một số khách hàng của họ bao gồm Accuweather, DailyMail, National Geographic, Insider Inc., Viacom, Eurosport và những người khác.

 • JW Player cung cấp một tài liệu rất kỹ lưỡng để các nhà xuất bản có thể dễ dàng tích hợp trình phát video trên các trang web. Tài liệu này có thể được truy cập tại đây .
 • Trình phát của họ đảm bảo rằng không có sự chậm trễ khi lưu vào bộ đệm. Điều này được kích hoạt bởi tính năng phát trực tuyến thích ứng HLS và DASH.
 • JW Player cung cấp giải pháp Video Intelligence có khả năng báo cáo và phân tích cho các nhà xuất bản để kiểm tra hiệu suất quảng cáo của họ.
 • Các nhà xuất bản cũng có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ kiếm tiền khác như Đặt giá thầu tiêu đề video, Kiếm tiền từ video, Tối ưu hóa lợi nhuận và các dịch vụ khác.
 • JW Player cũng có thể được tích hợp với các ứng dụng và do đó, rất phù hợp với môi trường di động.
 • Các tính năng bổ sung bao gồm quảng cáo VAST và VPAID, Tích hợp Google IMA, Lập lịch quảng cáo nâng cao và các tính năng khác.

JW Player cung cấp ba loại gói bao gồm Developer, Starter và Enterprise. Gói Nhà phát triển là miễn phí và cung cấp toàn quyền truy cập vào API của họ. Gói Starter là $ 10 mỗi tháng và đi kèm với một loạt các dịch vụ như trình phát video HTML, thư viện video, phát trực tuyến 500GB, lưu trữ 150 GB, v.v. Đối với gói Enterprise, giá tùy chỉnh có sẵn khi liên hệ với họ.

Họ truyền bá nó

Ooyala là một cái tên rất phổ biến khác trên thị trường quảng cáo video. Một số khách hàng cao cấp của họ bao gồm HBO, Fox Sports, v.v. Họ cung cấp trình phát video thế hệ tiếp theo được gọi là Player 4 với giao diện mạnh mẽ tích hợp với nhiều nền tảng.

 • Họ cung cấp hai loại trình phát video: Ooyala Skin cho iOS và Android, và Ooyala Player 4 cho máy tính để bàn.
 • Giống như các trình phát video khác, Ooyala có UX có thể tùy chỉnh, do đó, giúp công việc của nhà xuất bản dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh, tích hợp và triển khai trình phát trên các trang web.
 • Trình phát có các plugin hỗ trợ HLS, DASH, MP4, Live DVR.
 • Một số định dạng quảng cáo được trình phát hỗ trợ bao gồm quảng cáo trước, giữa và cuối video, quảng cáo đồng hành, nhấp qua, lớp phủ, có thể bỏ qua, phân nhóm và các định dạng khác. Trình phát cũng cung cấp tính năng chèn quảng cáo phía máy chủ với Ooyala Pulse.
 • Một số tích hợp quảng cáo được Ooyala hỗ trợ là FreeWheel, Google IMA SDK, VAST và VPAID Ad Plugin, Adobe Analytics, Google Analytics , comScore, Nielsen Analytics,  v.v.

Để biết giá cả, các nhà xuất bản quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Ooyala .

Video.js

Video.js là một trình phát HTML5 mã nguồn mở cho phép các nhà xuất bản tải xuống, tùy chỉnh và sử dụng nó mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Một số khách hàng nổi bật của họ bao gồm Guardian và Funny Or Die.

 • Video.js hỗ trợ tất cả các định dạng phát trực tuyến video hiện đại, chủ yếu được thiết kế cho video HTML 5.
 • Nó cho phép phát trực tuyến thích ứng là điều chỉnh việc phân phát quảng cáo video theo băng thông internet của người dùng. HLS và DASH được hỗ trợ ở mọi nơi ngoài iOS Safari.
 • Video.js có các tính năng cơ bản của trình phát video, làm cho nó có bản chất nhẹ vì nó là mã nguồn mở. Tuy nhiên, bạn có thể bật các plugin xây dựng cộng đồng để tùy chỉnh nó theo yêu cầu.

Sự kết luận

Mặc dù chúng tôi đã liệt kê năm trình phát video hàng đầu hiện có trên thị trường, nhưng vẫn có một loạt các tùy chọn khác có sẵn như Kaltura, DACast và các loại khác. Điều này có thể gây nhầm lẫn nhưng chìa khóa nằm ở việc xác định những tính năng mà nhà xuất bản yêu cầu và đưa ra quyết định dựa trên đó. Một số tính năng nổi bật là tốc độ phân phối quảng cáo, hỗ trợ plugin, hỗ trợ công nghệ liền mạch, các giải pháp có thể tùy chỉnh và cung cấp các định dạng quảng cáo. Cuối cùng, nhà xuất bản phải luôn dựa vào thử nghiệm quảng cáo cũ tốt để tìm trình phát quảng cáo video tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here