Cách nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh hoạt động và những lợi ích của nó được giải thích [2022]

0
26

Danh mục dự án

Nếu bạn đã duyệt qua các nguồn tin tức hoặc truy cập các diễn đàn thảo luận xung quanh quảng cáo kỹ thuật số trong vài năm qua, rất có thể bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “theo ngữ cảnh”.

Cơn sốt nhắm mục tiêu quảng cáo theo ngữ cảnh là một chủ đề hấp dẫn trong tiếp thị, với các bài báo xuất hiện trên khắp internet báo trước sự trở lại của kỹ thuật nhắm mục tiêu quảng cáo thân thiện với quyền riêng tư này.

Nhưng chính xác thì tại sao ngữ cảnh lại phổ biến như vậy?

Yếu tố thúc đẩy nằm trong vai trò tương lai của nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trong hệ sinh thái công nghệ quảng cáo – dựa trên một internet được dự báo sẽ hoạt động mà không có cookie của bên thứ ba .

Để thực sự hiểu được nội dung của tất cả những điều quảng cáo cường điệu, sẽ hữu ích khi xem xét chủ đề từ các quan điểm khác nhau của tất cả các bên khác nhau bị ảnh hưởng bởi quảng cáo theo ngữ cảnh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh – khám phá cách hoạt động của nó, xem xét những lợi ích mà nó mang lại so với các phương pháp quảng cáo khác và giới thiệu một số ví dụ về kỹ thuật nhắm mục tiêu phổ biến này trong thực tế.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là gì?

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là một kỹ thuật quảng cáo mà qua đó quảng cáo được nhắm mục tiêu và kết hợp với nội dung web cụ thể phù hợp với ngữ cảnh của quảng cáo đang được phân phát.

Ví dụ: một trang web về chăm sóc thú cưng có thể phân phát quảng cáo về các nhãn hiệu thức ăn và phụ kiện cho thú cưng khác nhau, trong khi một trang web về nấu ăn có thể phân phát quảng cáo cho dịch vụ giao hàng tạp hóa, dụng cụ nấu ăn và hướng dẫn.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh tạo ra sự liên kết tự nhiên giữa nội dung của trang web và chủ đề của quảng cáo được đặt trên trang web – cải thiện tình cảm của người dùng đối với quảng cáo, trong số các lợi thế khác.

Cách tiếp cận này hoàn toàn khác với nhắm mục tiêu theo hành vi , hoàn toàn dựa vào việc biết thói quen duyệt web trong quá khứ của người dùng để phân phát quảng cáo dựa trên hành vi của họ.

Việc biết lịch sử duyệt web trong quá khứ của người dùng dựa vào cookie của bên thứ ba được lên lịch ngừng hoạt động trong tương lai gần.

Ngược lại với nhắm mục tiêu theo hành vi, nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh không yêu cầu dữ liệu về người dùng để có hiệu quả, thay vào đó dựa vào ý tưởng rằng những người dùng tương tác với một phần nội dung về một chủ đề nhất định có nhiều khả năng dễ tiếp thu các quảng cáo về cùng chủ đề đó.

Quảng cáo có liên quan theo ngữ cảnh và các trang mà chúng được phân phát thường có vẻ như chúng thuộc về nhau

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh hoạt động như thế nào trong quảng cáo?

Quảng cáo theo ngữ cảnh là một kỹ thuật liên quan đến nhà xuất bản và nhà quảng cáo làm việc cùng nhau để phân phối quảng cáo đến trang web có liên quan theo ngữ cảnh của nhà xuất bản.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh hoạt động bằng cách xác định nội dung trên trang của nhà xuất bản và chia sẻ thông tin đó với các nền tảng hỗ trợ quảng cáo theo ngữ cảnh – chẳng hạn như Google Ads.

Các nhà quảng cáo có thể định cấu hình các chiến dịch quảng cáo của họ để chỉ đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo có sẵn nếu nó phù hợp với tiêu chí ngữ cảnh được chỉ định.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trên Google Ads

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trên Google Ads thường hoạt động giống như cách nhắm mục tiêu trên hầu hết các nền tảng khác hỗ trợ quảng cáo theo ngữ cảnh.

Quy trình được sử dụng để phân phát quảng cáo theo ngữ cảnh bằng Google Ads như sau:

1. Nhà quảng cáo định cấu hình chiến dịch quảng cáo của họ, xác định các danh mục và / hoặc từ khóa theo ngữ cảnh cụ thể mà họ muốn đặt giá thầu.

Trên Google Ads, các danh mục được gọi là ” Chủ đề “.

Các chủ đề có nhiều mức độ chi tiết khác nhau để hỗ trợ nhắm mục tiêu rộng hoặc hẹp.

Ví dụ: một thương hiệu quảng cáo gói hội viên phòng tập thể dục và các kế hoạch tập thể dục có thể nhắm mục tiêu đến chủ đề “Thể thao & Thể hình” – trong khi một thương hiệu tiếp thị giày chạy bộ có thể nhắm mục tiêu chủ đề “Thể thao & Thể dục -> Người hâm mộ thể thao -> Người say mê chạy bộ” cụ thể hơn.

Từ khóa cũng có thể được chỉ định bởi nhà quảng cáo để nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác. Google thường khuyến nghị bao gồm 5-50 từ khóa được nhắm mục tiêu, bao gồm các từ khóa phủ định mà nhà quảng cáo muốn tránh nhắm mục tiêu

Nhà quảng cáo hoàn thiện chiến dịch bằng cách đặt các tùy chọn phạm vi tiếp cận của họ .

Các nhà quảng cáo có thể chọn xem họ có muốn chạy chiến dịch bằng cách sử dụng tùy chọn “phạm vi tiếp cận rộng”, sử dụng các lựa chọn chủ đề của họ – hoặc, họ có thể sử dụng tùy chọn “phạm vi tiếp cận cụ thể” nếu họ muốn nhắm mục tiêu bằng cách bao gồm thông số kỹ thuật từ khóa của họ.

2. Google chạy chiến dịch của nhà quảng cáo thông qua Mạng hiển thị của Google (GDN) để xác định các nhà xuất bản phù hợp với tiêu chí ngữ cảnh của chiến dịch.

Các trang web được ưu tiên dựa trên việc nhà quảng cáo đã chọn tùy chọn nhắm mục tiêu “phạm vi tiếp cận rộng” hay “phạm vi tiếp cận cụ thể”.

Nếu tùy chọn “phạm vi tiếp cận rộng” được chọn, bất kỳ trang web nào phù hợp với các chủ đề mà nhà quảng cáo đã chọn sẽ đủ điều kiện để đặt quảng cáo.

Nếu tùy chọn “phạm vi tiếp cận cụ thể” được chọn, các trang web bao gồm các từ khóa được chỉ định, cũng như ít nhất một chủ đề phù hợp sẽ đủ điều kiện cho vị trí đặt quảng cáo.

3. Quảng cáo của nhà quảng cáo được đặt trên (các) trang web do Google chọn.

Như đã đề cập ở trên, tùy chọn phạm vi tiếp cận của nhà quảng cáo xác định vị trí đặt quảng cáo trong GDN.

Khi cả từ khóa và chủ đề được bao gồm trong cùng một nhóm quảng cáo , từ khóa sẽ luôn có trọng số cao hơn khi xác định vị trí đặt quảng cáo (một lần nữa, trong những trường hợp này, ít nhất một chủ đề cũng sẽ luôn khớp với vị trí đặt quảng cáo đã chọn) .

Hệ thống nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh độc quyền

Hệ thống nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, còn được gọi là nền tảng quản lý theo ngữ cảnh , là một công cụ có thể được nhà xuất bản sử dụng để cung cấp các tùy chọn vị trí đặt quảng cáo theo ngữ cảnh cho các đối tác quảng cáo trực tiếp thông qua thuộc tính web được sở hữu.

Mặc dù Google Ads và các nền tảng có lập trình khác cung cấp hỗ trợ nhắm mục tiêu quảng cáo theo ngữ cảnh theo truyền thống là giải pháp thích hợp cho nhiều nhà tiếp thị, việc sử dụng các giải pháp độc quyền đã trở nên phổ biến hơn khi tính phổ biến của nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh ngày càng tăng.

Hệ thống nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh độc quyền hoạt động tương tự như Google Ads, nhưng cho phép nhà xuất bản phân đoạn và giới thiệu khoảng không quảng cáo của họ dưới dạng đối tượng có thể xác định được để nhà quảng cáo trực tiếp mua hàng.

Các nhà xuất bản cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đặt CPM của riêng họ, tạo ra nhiều giá trị hơn đáng kể từ khoảng không quảng cáo của họ so với tỷ lệ do Google cung cấp.

Ngoài ra, nhà xuất bản có thể nắm bắt và khai thác trực tiếp dữ liệu ngữ cảnh của bên thứ nhất mà họ sở hữu, cho phép họ dự báo doanh thu và tăng cường sản xuất nội dung cho các danh mục nội dung có giá trị nhất của họ.

Các nhà xuất bản cũng có thể chia sẻ các báo cáo được tạo từ dữ liệu ngữ cảnh của họ với các nhà quảng cáo – một lợi thế khác biệt khi xem xét Google đã hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu theo ngữ cảnh của mình (và chưa bao giờ tuyệt vời khi báo cáo về dữ liệu ngữ cảnh ngay từ đầu) .

Dưới đây là cách nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh hoạt động khi sử dụng nền tảng quản lý độc quyền:

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh danh mục (Tương thích với quảng cáo có lập trình )

Như chúng ta đã đề cập trước đây, Google có danh sách “chủ đề” theo ngữ cảnh riêng mà Google sử dụng để phân loại các thuộc tính web của nhà xuất bản và xác định quảng cáo nào sẽ đặt trên mỗi trang web.

Danh sách các chủ đề của Google cho phép các quảng cáo theo ngữ cảnh được đặt trực tuyến theo chương trình , giảm bớt nhu cầu của các nhà quảng cáo phải tìm kiếm thủ công các thuộc tính web của nhà xuất bản phù hợp với các chiến dịch quảng cáo của họ.

Đối với các hệ thống nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh độc quyền, quy trình không quá khác biệt – nhưng danh sách các danh mục được cung cấp bởi IAB (Phòng quảng cáo tương tác) , một tổ chức cung cấp các số liệu và khuôn khổ tiêu chuẩn hóa cho phần lớn hệ sinh thái công nghệ quảng cáo .

Danh sách các danh mục được gọi là Phân loại nội dung của IAB , một “ngôn ngữ chung” mà nhà xuất bản có thể sử dụng để mô tả, phân biệt và tổ chức nội dung trang web của họ.

Vai trò chính của Phân loại nội dung là tạo điều kiện thuận lợi cho cả nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, cũng như an toàn thương hiệu dưới hình thức cho phép nhà quảng cáo tránh một số danh mục nội dung nhạy cảm mà họ muốn tránh phân phát quảng cáo.

Vì IAB là tiêu chuẩn được chấp nhận trong công nghệ quảng cáo, Phân loại nội dung cho phép nhà xuất bản và nhà quảng cáo “nói cùng một ngôn ngữ theo ngữ cảnh” trên tất cả các nền tảng khác nhau trong hệ sinh thái có lập trình – bao gồm SSP và DSP .

Về bản chất, quy trình sắp xếp vị trí quảng cáo theo ngữ cảnh phân loại rất giống với quy trình được Google Ads thực hiện – ngoại trừ thay vì quét GDN cho các trang web, tất cả các trang web được kết nối với các mạng quảng cáo có lập trình khác nhau và các trao đổi quảng cáo sẽ được quét thay thế.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh từ khóa

Không giống như Google Ads, Phân loại nội dung của IAB không cung cấp một bộ từ khóa chuẩn hóa để sử dụng cho việc gắn thẻ nội dung – có nghĩa là nhà xuất bản phải gắn thẻ nội dung của chính họ.

Đối với các ấn phẩm web nhỏ hơn, mặc dù đôi khi có thể gắn thẻ nội dung theo cách thủ công, nhưng đó thường là một quá trình phức tạp, dễ bị quên và thậm chí không chính xác trong một số trường hợp.

Đối với các nhà xuất bản lớn hơn, quá trình thêm từ khóa thường bị bỏ qua hoàn toàn, vì nó chỉ đơn giản là không khả thi để theo kịp khối lượng nội dung đang được xuất bản – đặc biệt là trong các trường hợp trang web có nội dung do người dùng tạo.

Để vượt qua những trở ngại này, các nền tảng quản lý theo ngữ cảnh độc quyền sẽ tự động quản lý quy trình gắn thẻ từ khóa bằng cách sử dụng AI để thu thập thông tin và cập nhật liên tục nhóm từ khóa của mỗi trang web.

Điều này mở ra các tùy chọn nhắm mục tiêu bổ sung để nhà xuất bản cung cấp cho các đối tác quảng cáo của họ, vì các phân khúc đối tượng chi tiết được tổng hợp từ danh sách từ khóa của trang web.

Cách nhà xuất bản định cấu hình quảng cáo theo ngữ cảnh

Để quảng cáo theo ngữ cảnh hoạt động, trước tiên nhà xuất bản phải đảm bảo rằng nội dung trên trang web của họ được gắn thẻ với các danh mục chủ đề và từ khóa xác định trọng tâm theo ngữ cảnh của mỗi trang là gì.

Ví dụ: một nhà xuất bản ô tô có thể có các danh mục rộng được chỉ định cho các chủ đề như “bảo hiểm ô tô”, “sửa chữa ô tô” và “đánh giá ô tô”.

Cùng một nhà xuất bản cũng có thể bao gồm các từ khóa cho mỗi bài báo hoặc bài đăng trên blog để giúp xác định rõ hơn các chủ đề phụ của mỗi trang.

Chúng có thể bao gồm các sản phẩm và kiểu xe cụ thể như “Honda”, “Civic 2021”, các tính năng như “Hộp số tay” hoặc “Hộp số tự động” hoặc các loại động cơ như “Đốt cháy”, “Kết hợp” hoặc “Điện”.

Các danh mục và từ khóa này cho phép nhà quảng cáo đối sánh quảng cáo của họ với nội dung được gắn thẻ trong bước tiếp theo của quy trình quảng cáo theo ngữ cảnh.

Cách nhà quảng cáo định cấu hình quảng cáo theo ngữ cảnh

Các nhà quảng cáo sử dụng một hệ thống được gọi là DSP (nền tảng bên cầu) để xác định danh sách các yêu cầu của họ để phân phát quảng cáo theo ngữ cảnh.

Mặc dù mọi DSP hơi khác nhau, nhưng tùy chọn để chọn từ danh sách các danh mục rộng cũng như các chủ đề thích hợp thường có sẵn trên tất cả các hệ thống.

Để gắn bó với ví dụ về ô tô, dịch vụ sửa chữa có thể chạy quảng cáo theo mùa nhắm mục tiêu từ khóa thích hợp “lốp xe” để quảng cáo khuyến mại cho việc hoán đổi lốp xe mùa đông vào gần cuối mùa thu.

Một cửa hàng sửa chữa và phục chế các mẫu ô tô cổ có thể chạy quảng cáo nhắm mục tiêu cụ thể đến mẫu ô tô, “Porsche 911 Carrera”, cùng với năm của mẫu xe, “1987”.

(Một số kiểu mắt phù hợp theo ngữ cảnh dành cho những người đam mê xe cổ.)

Trong một ví dụ khác, một đại lý ô tô muốn bán nhiều loại ô tô có thể nhắm mục tiêu đến nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau, bao gồm “Honda”, “Dodge”, “Ford”, “BMW” và “Mazda”.

Vị trí đặt quảng cáo theo ngữ cảnh đang hoạt động

Khi cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo đã xác định các từ khóa mà họ muốn đối sánh, quá trình phân phát quảng cáo theo ngữ cảnh có thể bắt đầu.

Nhà quảng cáo sẽ tải lên quảng cáo của họ và chọn từ khóa họ muốn nhắm mục tiêu thông qua DSP của họ.

Khi chiến dịch quảng cáo được khởi chạy, bất kỳ nhà xuất bản nào sở hữu nội dung được gắn thẻ với các từ khóa phù hợp sẽ là nguồn cung cấp khả thi mà quảng cáo của nhà quảng cáo có thể hiển thị trên đó.

Quảng cáo theo ngữ cảnh hiện đại cũng có thể sử dụng dữ liệu bên thứ nhất của nhà xuất bản để đánh giá điểm số sở thích sản phẩm của quảng cáo, điều này tạo ra sự liên kết tốt hơn giữa các loại quảng cáo cụ thể và nội dung của trang web.

Sau đó, quy trình phân phát quảng cáo được tuân theo – một quy trình kỹ thuật được đề cập trong hướng dẫn được liên kết nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó.

Kết quả cuối cùng của quá trình này là một quảng cáo theo ngữ cảnh được phân phát cho một phần nội dung phù hợp với nội dung của quảng cáo – ví dụ: quảng cáo cho Ford Mustang năm 2022 xuất hiện trên một bài báo đánh giá cho một mẫu ô tô khác do Ford sản xuất.

Các ví dụ về nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh

Rất nhiều điều đã được đề cập xung quanh cách đặt quảng cáo theo ngữ cảnh – nhưng quảng cáo có liên quan theo ngữ cảnh thực sự trông như thế nào?

Trước khi tiếp tục, dưới đây là một số ví dụ về hoạt động của nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh:

1) Một quảng cáo cho SEM Rush, một công cụ SEO, đang được đưa lên trang nhất của SearchEngineLand.

2) Quảng cáo cho Sour Patch Kids (kẹo dẻo đủ loại là lựa chọn nhiên liệu phổ biến ở giữa chạy cho quãng đường dài hơn) và một sự kiện ba môn phối hợp đang được phân phát trên blog đánh giá giày chạy bộ.

3) MSI nhắm mục tiêu quảng cáo cho máy tính xách tay chơi game đến một trong các trang danh sách sản phẩm của riêng họ trên NewEgg để đạt được hiệu ứng tương tự như vị trí đặt quảng cáo gốc .

Trong mỗi ví dụ ở trên, nội dung của quảng cáo phù hợp với nội dung của trang web – cải thiện trải nghiệm người dùng và ý định mua hàng thông qua mức độ liên quan bổ sung.

Tại sao xu hướng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh lại phổ biến như vậy?

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh và vai trò của nó trong tương lai của quảng cáo là chủ đề thảo luận phổ biến gần đây.

Không có gì ngạc nhiên khi việc ngừng sử dụng số nhận dạng của bên thứ ba, điều này sẽ khiến các kỹ thuật nhắm mục tiêu phổ biến như hành vi, nhắm mục tiêu lại, giới hạn tần suất và tiện ích mở rộng đối tượng không sử dụng được đã khiến không gian công nghệ quảng cáo háo hức tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Tuy nhiên, với việc “tái khám phá” quảng cáo theo ngữ cảnh (nó chưa bao giờ thực sự “biến mất”, nhưng có giải thích tại sao nó trở nên ít phổ biến hơn trong một thời gian ở đây ), các doanh nghiệp đã nhận ra một số lợi ích vốn có liên quan đến việc phân phát quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh.

Khi cùng với sự cần thiết của việc xoay quanh các thực tiễn web ưu tiên quyền riêng tư, các đặc quyền được cung cấp bởi sự phù hợp theo ngữ cảnh đã khiến các nhà xuất bản và nhà quảng cáo đều lưu ý rằng kỹ thuật này là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất trong quảng cáo kỹ thuật số hiện đại.

Lợi ích của việc nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh

Chúng tôi đã đề cập đến một số lợi ích liên quan đến hệ thống nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh và nền tảng quản lý dữ liệu theo ngữ cảnh của nhà xuất bản, nhưng còn lợi ích của chính quảng cáo theo ngữ cảnh thì sao?

Dưới đây là bảng phân tích những lợi thế mà quảng cáo theo ngữ cảnh phải cung cấp:

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời khiến khách truy cập quay trở lại để xem thêm.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi SearchEngineLand , các quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh đã kích thích sự tương tác thần kinh nhiều hơn 43% và thậm chí còn hấp dẫn hơn 10% so với chính nội dung – đồng thời dễ nhớ hơn gấp đôi.

Trong một nghiên cứu tương tự do BusinessWire thực hiện, 73% người tiêu dùng báo cáo rằng quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh bổ sung cho trải nghiệm nội dung của họ.

Quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh cũng có hiệu quả đáng kể để giảm sự mệt mỏi của khách truy cập vào quảng cáo.

(Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách truy cập trang web giúp họ quay trở lại để xem thêm.)

Ý định mua cao hơn

Người dùng dễ tiếp nhận hơn các quảng cáo có liên quan đến ngữ cảnh.

Trong cùng một nghiên cứu BusinessWire được đề cập ở trên, mục đích mua hàng đối với những đối tượng được phân phát quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh cao hơn 63% so với những đối tượng được nhắm mục tiêu thông qua các phương pháp hành vi – mang lại lợi ích như nhau cho các nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Trong một [nghiên cứu khác được thực hiện bởi DoubleVerify (https://doubleverify.com/the-resurgence-of-contextual-targeting/), 69% người tiêu dùng có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo có liên quan theo ngữ cảnh hơn những quảng cáo được nhắm mục tiêu bằng các phương pháp khác

90% trong số 30.000 quyết định của người tiêu dùng là do cảm xúc thúc đẩy , điều này được đáp ứng tốt nhất bởi bản chất khéo léo của quảng cáo theo ngữ cảnh.

Cơ hội tăng doanh thu

Trong quảng cáo, nó trả tiền để đi với dòng chảy – đặc biệt là dòng tiền quảng cáo.

Một báo cáo của GumGum chỉ ra rằng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là chiến lược phổ biến nhất ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, với 49% và 36% nhà quảng cáo thực hiện các phương pháp quảng cáo theo ngữ cảnh.

Trong số các công ty được khảo sát, khoảng 60% có kế hoạch duy trì ngân sách quảng cáo theo ngữ cảnh hiện tại của họ, trong khi 25-30% dự định tăng chi tiêu cho quảng cáo theo ngữ cảnh trong những năm tới.

An toàn thương hiệu cao hơn cho nhà quảng cáo

Quảng cáo theo ngữ cảnh mang lại mức độ an toàn cho thương hiệu cao hơn nhiều so với hầu hết các hình thức quảng cáo trực tuyến khác.

Một phần của việc duy trì hình ảnh công khai của thương hiệu đến từ việc phân phát quảng cáo đến các trang web chất lượng cao, một mục tiêu không phải lúc nào cũng khả thi khi việc lựa chọn trang web chỉ được quản lý thông qua dữ liệu của khách truy cập và thói quen duyệt web.

Bởi vì nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh quản lý việc lựa chọn trang web dựa trên nội dung của chính trang web, cơ hội để một trang web có liên quan theo ngữ cảnh khen ngợi thông điệp của quảng cáo và duy trì danh tiếng của thương hiệu đều được cải thiện đáng kể.

Trên thực tế, tài liệu tham khảo nghiên cứu BusinessWire trước đó cho thấy mức độ ưa thích thương hiệu cao hơn 40% đối với các vị trí đặt quảng cáo được căn chỉnh theo ngữ cảnh.

AI không ngừng cải tiến

Khi nói đến nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh dựa trên từ khóa, công nghệ được sử dụng đã phát triển đáng kể kể từ những ngày đầu của việc gắn thẻ từ khóa.

Thay vì diễn giải các từ khóa riêng lẻ theo nghĩa đen, công nghệ AI quét trang có thể ghép nối các hiểu biết ngữ nghĩa thông thạo về nội dung của một trang web – bao gồm cả việc tồn tại tình cảm tích cực hay tiêu cực xung quanh các chủ đề nổi bật.

Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho nhận dạng hình ảnh, cũng như phân phát quảng cáo âm thanh và phân phát quảng cáo video – tất cả đều ngày càng trở nên phức tạp hơn và phù hợp với ngữ cảnh hơn theo thời gian.

Thân thiện với Quyền riêng tư

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết internet coi trọng quyền riêng tư kỹ thuật số của họ.

Trên thực tế, một nghiên cứu của eMarketer chỉ ra rằng 83% người dùng internet trên toàn thế giới coi trọng tính toàn vẹn của quyền riêng tư kỹ thuật số của họ.

Trong khi các thông báo bật lên và biểu ngữ web về các luật như GDPR đã trở nên phổ biến trên mạng, một trong những điều tuyệt vời về quảng cáo theo ngữ cảnh là khả năng bỏ qua sự cần thiết của việc người dùng tuân thủ tất cả các quy định về quyền riêng tư như vậy.

Bởi vì nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh chỉ dựa trên sự đối sánh phân loại giữa nội dung của nhà xuất bản và sở thích nhắm mục tiêu của nhà quảng cáo, kỹ thuật này cho phép người dùng cuối duy trì quyền riêng tư của họ trong suốt quá trình phân phát quảng cáo.

Được kiểm chứng trong tương lai cho Web không có cookie

Nó đã được đề cập nhiều lần, nhưng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh không dựa vào số nhận dạng của bên thứ ba như nhiều phương pháp quảng cáo khác.

Điều này làm cho quảng cáo theo ngữ cảnh trở thành một kênh bền vững không bị gián đoạn bởi bối cảnh bảo mật đang thay đổi của công nghệ quảng cáo trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here