Có sự thay đổi căn bản trên nền tảng mạng xã hội Twitter

0
30

Trên nền tảng mạng xã hội Twitter, Elon Musk tuyên bố rằng sẽ tăng giới hạn ký tự trên mỗi bài tweet từ 280 lên 4.000, quyết định này có thể làm thay đổi tính chất của nền tảng này.

Twitter từ khi ra mắt đã định hướng là mạng xã hội tin ngắn hoặc là blog. Mỗi bài viết đều bị giới hạn trong mức 140 ký tự và sau đó tăng lên 280 ký tự vào năm 2017.

Có sự thay đổi căn bản trên nền tảng mạng xã hội Twitter

Trong diễn biến mới nhất, Elon Musk – ông chủ mới của Twitter muốn đưa con số này lên 4.000, gấp 14 lần so với trước.

Người dùng phải loại bỏ những thông tin ít quan trọng ra khỏi bài viết của mình khi bị giới hạn ký tự. Nhờ vào đặc điểm này, Twitter có tính chất khác biệt lớn hơn so với những nền tảng khác như là Facebook.

Khi gia tăng số ký tự lên 4.000, những chuỗi tweet dài đối đáp qua lại giữa người dùng, thì nét đặc trưng của Twitter trước đây có thể cũng dần biến mất. Tuy nhiên, đi kèm với đó là khả năng xuất hiện những bài viết với nội dung thù hằn, kích động cũng cao hơn.

“Về việc nâng giới hạn ký tự cho cho mỗi bài tweet, dịch vụ đăng ký Twitter Blue cũng sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 12/12, mang lại cho người dùng sự tùy chọn trả tiền để nhận huy hiệu xác minh màu xanh lam cũng như là một số đặc quyền khác không dành cho người dùng miễn phí” được thông báo từ Elon Musk.

Theo Slash Gear, không phải ai cũng hài lòng về thông báo của Elon Musk. Twitter được biết đến nhiều nhất với khả năng là tìm kiếm và lan truyền thông tin nhanh chóng. Việc chia sẻ những tweet dài hơn có thể khiến cho người dùng phân tâm vào những thứ không cần thiết.

Giới hạn 4.000 ký tự sẽ có sẵn cho tất cả tài khoản hay chỉ là giới hạn đối với những người dùng đăng ký dịch vụ xác minh Twitter Blue. Ngoài câu trả lời của Elon Musk thông qua tài khoản cá nhân của ông thì phía Twitter không có bất kỳ một thông tin chính thức nào về việc này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here