Microsoft đang có kế hoạch tích hợp ChatGPT vào Công cụ tìm kiếm Bing

0
33

Microsoft đang có kế hoạch tích hợp trí tuệ nhân tạo từ chatbot ChatGPT của OpenAI  vào công cụ tìm kiếm Bing của mình nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm. 

Bản cập nhật này cho phép tính năng trả lời những kết quả tìm kiếm bằng các câu hoàn chỉnh thay vì cung cấp một danh sách liên kết. Tính năng mới này dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh so với ông lớn Google. 

Quan hệ đối tác giữa Microsoft và OpenAI

Mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và OpenAI đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng công nghệ, nhất là sau khi có tin tức Microsoft đang đàm phán để thực hiện khoản đầu tư lớn thứ hai trị giá hàng chục tỷ đô la vào lĩnh vực kinh doanh AI.

Microsoft kỳ vọng siêu chatbot ChatGPT sẽ giúp Bing thu hút người dùng từ Google
Microsoft kỳ vọng siêu chatbot ChatGPT sẽ giúp Bing thu hút người dùng từ Google

Microsoft đã đầu tư lần đầu cho OpenAI vào năm 2019 bao gồm một thỏa thuận tích hợp những tính năng của ChatGPT trong Bing.

Theo như Andy Mollison, trưởng bộ phận SEO tại công ty tìm kiếm Reflect Digital chia sẻ: “Việc Bing chọn liên kết với ChatGPT chính là một mối đe dọa lớn đối với Google về mặt tiến bộ công nghệ cũng như trải nghiệm người dùng khi công nghệ này phát triển, điều đó có nghĩa là Google sẽ cần phải phát triển một AI đàm thoại của riêng mình nhằm duy trì sự thống trị trên thị trường tìm kiếm.”

Cách để Microsoft sử dụng công nghệ của OpenAI

Microsoft hiện đang sử dụng những dịch vụ đám mây của OpenAI trong các công cụ cho phép người dùng tạo văn bản, mã và hình ảnh bằng những hướng dẫn đơn giản và đào tạo một số mô hình học máy bằng dữ liệu internet.

ChatGPT được giới công nghệ đánh giá cao về tính xác thực
ChatGPT được giới công nghệ đánh giá cao về tính xác thực

Vào tháng 06/2022, Microsoft đã công bố Copilot – một dịch vụ đăng ký sử dụng những công cụ từ OpenAI để hỗ trợ các kỹ sư phần mềm tự động tạo mã.

Giai đoạn tiếp theo của sự hợp tác giữa OpenAI với Microsoft dường như là tích hợp vào Bing. Theo như Mollison chia sẻ: “Bing có thể sử dụng dữ liệu để thử cũng như trả lời truy vấn giống những đoạn trích nổi bật của Google, tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng về mặt đảm bảo độ chính xác thực tế.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here