Người dùng Instagram có thể chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi

0
14

Ngày 5/3 (giờ Việt Nam), Instagram đã công bố một số tính năng nhắn tin mới trên ứng dụng, bao gồm chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi, ghim cuộc trò chuyện, tắt thông báo đã đọc, lưu nhãn dán yêu thích và thêm chủ đề.

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn

Trong thông báo mới nhất, Instagram cho biết sẽ cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa tin nhắn tối đa 15 phút sau khi gửi. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn xóa tin nhắn nếu vô tình gõ nhầm hoặc gửi nhầm tin nhắn, nay tính năng này có thể hữu ích với bạn.

Để chỉnh sửa tin nhắn trên Instagram, người dùng chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn đã gửi, sau đó chọn “Chỉnh sửa” trong menu. Về phía người nhận, tin nhắn gửi đi sẽ có thêm chữ “Đã chỉnh sửa” vào cuộc trò chuyện.

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn

Tính năng ghim cuộc trò chuyện

Ngoài khả năng chỉnh sửa tin nhắn, người dùng Instagram giờ đây còn có thể ghim các cuộc trò chuyện lên đầu. Để ghim cuộc trò chuyện, người dùng cần vuốt sang trái hoặc nhấn và giữ vào cuộc trò chuyện bạn muốn > sau đó nhấn vào “Ghim”.

Ghi chú: Trong trường hợp muốn bỏ ghim, người dùng làm các bước tương tự như lúc ghim.

Tính năng ghim cuộc trò chuyện

Tắt thông báo đã đọc tin nhắn

Giống như Messenger, Instagram cũng bổ sung tính năng tắt thông báo đã đọc trong cuộc trò chuyện. Khi tắt tính năng này, người khác sẽ không biết người dùng đã xem tin nhắn của họ.

Để bật hoặc tắt tính năng này cho tất cả các cuộc trò chuyện hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào trang cá nhân > mở Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Nhấn Tin nhắn và lượt phản hồi tin.

Bước 3: Nhấn chọn Hiển thị thông báo đã đọc.

Bước 4: Bật/tắt thông báo đã đọc cho tất cả các cuộc trò chuyện của bạn.

Tắt thông báo đã đọc tin nhắn

Lưu nhãn dán yêu thích

Giờ đây, người dùng có thể lưu nhãn dán yêu thích của mình vào cuộc trò chuyện để có thể gửi chúng nhanh hơn. Với thao tác vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nhãn dán để lưu chúng.

Ngoài ra, khi trả lời tin nhắn, người dùng cũng có thể gửi ảnh, video, tin nhắn thoại và ảnh GIF. Trước đây tính năng trả lời tin nhắn không có các tùy chọn gửi trên.

Lưu nhãn dán yêu thích

Cá nhân hóa cuộc trò chuyện với nhiều chủ đề thú vị

Cùng với những tính năng trên, Instagram đã giới thiệu một số chủ đề mới trong cuộc trò chuyện. Các chủ đề mới bao gồm, Kẹo mút, Tình yêu, Avatar: The Last Airbender và nhiều hơn nữa.

Để thay đổi chủ đề cho cuộc trò chuyện, người dùng nhấn vào tên trò chuyện ở trên cùng > nhấn Chủ đề và chọn một chủ đề bạn yêu thích.

Cá nhân hóa cuộc trò chuyện với nhiều chủ đề thú vị

Những thay đổi này phù hợp với hành vi sử dụng ngày càng phát triển, cả trên IG và trên các nền tảng xã hội rộng hơn, với ngày càng nhiều người dùng chia sẻ nội dung trong các nhóm nhắn tin khép kín hơn, thay vì đăng lên nguồn cấp dữ liệu chính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here