Top 5 phần mềm giúp tạo mẫu video Intro tốt nhất cho Marketer

0
53

Các mẫu Intro video chắc hẳn không còn xa lạ với người dùng Internet hiện đại. Bạn có thể bắt gặp họ ở bất cứ đâu trong các vlog, trailer phim hay MV ca nhạc, bất kể video đó ngắn hay dài.

Vậy những mẫu Intro video này là gì và đóng vai trò gì? Hãy cùng Sky Ads tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Intro Video là gì? Vai trò của Intro Video.

Intro là chính là cách viết gọn của introduction, có nghĩa là “sự giới thiệu”.
Intro là chính là cách viết gọn của introduction, có nghĩa là “sự giới thiệu”

Giới thiệu là hình thức giới thiệu ngắn gọn, có nghĩa là “giới thiệu”. Chắc hẳn chúng ta đều có thể đoán được nhiệm vụ của nó ngay từ cái tên. Trong dựng phim, intro là kỹ thuật chèn hình ảnh hoặc logo vào phần mở đầu của tác phẩm để giới thiệu về nhà sản xuất, nhà tài trợ hay một cách ngắn gọn nhất về nội dung của video.

Trong các video quảng cáo, phần intro thường được sử dụng để thể hiện hình ảnh nổi bật của sản phẩm hoặc logo của doanh nghiệp, đại lý nhằm mục đích truyền thông, quảng bá. Điều này cung cấp cho người xem một cái nhìn tổng quan về những gì họ sắp xem.

Phần mềm tạo Intro Video đang được tin dùng hiện nay.

Không phải ai cũng là một người chỉnh sửa video chuyên nghiệp với phần mềm chuyên dụng để tạo phần giới thiệu video.

Phần mềm tạo Intro Video đang được tin dùng hiện nay.
Phần mềm tạo Intro Video đang được tin dùng hiện nay.

Sau đây Sky Ads xin giới thiệu đến bạn một số phần mềm quen thuộc, dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu, đặc biệt là các Marketer có thể nhanh chóng tạo intro cho video marketing theo ý muốn!

Phần mềm tạo Intro Video Camtasia.

Camtasia là tên gọi quen thuộc của Camtasia Studio và Camtasia cho Mac. Đây là ứng dụng hỗ trợ quay video màn hình máy tính, hỗ trợ người dùng tạo và chỉnh sửa Video với độ phân giải và chất lượng. Phần mềm này được tạo ra và xuất bản bởi TechSmith.

Phần mềm tạo Intro Video Camtasia.
Phần mềm tạo Intro Video Camtasia.

Ứng dụng phần mềm Camtasia bao gồm 2 phần chính:

  • Camtasia Recorder: Được sử dụng để ghi lại màn hình, máy ảnh và ghi âm.
  • Camtasia Editor: Dùng để chỉnh sửa video, cũng như tùy chỉnh các hiệu ứng bằng các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp có sẵn.

Đây được coi là một trong những phần mềm quen thuộc và dễ sử dụng để tạo ra một video intro ấn tượng và thu hút. Nhà sản xuất Camtasia đã lập trình sẵn các tài liệu cũng như hướng dẫn đi kèm cụ thể, chi tiết để người dùng thao tác dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn ghi lại hình ảnh từ màn hình máy tính, cũng như các tính năng tùy chỉnh âm thanh và ghi âm khác nhau.

Phần mềm tạo Intro Video BluffTitler

BluffTitler là phần mềm tạo và chỉnh sửa video rất đáng để trải nghiệm. Bởi vì nó cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các thông số của video, cũng như áp dụng các hiệu ứng video 3D tuyệt vời để làm cho video giới thiệu ấn tượng hơn.

Phần mềm tạo Intro Video BluffTitler
Phần mềm tạo Intro Video BluffTitler

Ngoài ra, hệ thống template có sẵn của BluffTitler cũng rất đa dạng và dễ đồng bộ giúp người dùng dễ dàng sáng tạo.

Điểm mạnh của phần mềm này là sự đơn giản, không có quá nhiều bước phức tạp nhưng vẫn có thể tạo ra những video intro ấn tượng. Do đó, đây chắc chắn là một phần mềm đáng thử cho bất kỳ ai mới vào nghề.

Phần mềm tạo Intro Video Flixpress.

Flixpress được coi là một trong những nền tảng tạo video giới thiệu trực tuyến tốt nhất. Người dùng có thể tự do tải lên (upload) và chèn hình ảnh, âm thanh của riêng bạn.

Phần mềm tạo Intro Video Flixpress.
Phần mềm tạo Intro Video Flixpress.

Phần mềm này còn cho phép xuất video với chất lượng hình ảnh sắc nét nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của video intro mặc dù đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm tạo Intro Video Intro Cave.

Đây là phần mềm cung cấp hàng nghìn mẫu video intro có sẵn, phong phú theo nhiều chủ đề và thời lượng khác nhau.

Phần mềm tạo Intro Video Intro Cave.
Phần mềm tạo Intro Video Intro Cave.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một mẫu bạn thích, sau đó tải lên hình ảnh, video, nhập nội dung bạn muốn và phần mềm này sẽ làm phần còn lại,

Thư viện template của phần mềm này cũng được phân chia rõ ràng theo chủ đề, màu sắc, phong cách nên sẽ rất thuận tiện cho bạn trong quá trình lựa chọn và thực hiện.

Phần mềm tạo Intro Video Canva.

Tài nguyên của Canva cho phép người dùng sử dụng hơn một triệu thiết kế, hình ảnh, video và phông chữ khác nhau. Phần mềm này được yêu thích và tin cậy bởi cả những người nghiệp dư và các chuyên gia lành nghề.

Phần mềm tạo Intro Video Canva.
Phần mềm tạo Intro Video Canva.

Không chỉ có chức năng chỉnh sửa ảnh, tạo logo, poster, Canva mới đây còn bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa video đơn giản, trong đó có chức năng tạo video intro. Các mẫu video intro và outro trên Canva được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, đa dạng và phong phú.

Sự đơn giản và dễ sử dụng của phần mềm này cũng khiến nó ngày càng phổ biến và được nhiều nhà tiếp thị yêu thích.

Qua bài viết trên mà Sky Ads đã cung cấp những thông tin về Intro Video là gì? Công dụng của Intro Video. Nếu bạn thấy bài viết Sky Ads chia sẻ hữu ích, hãy giới thiệu với gia đình và bạn bè của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here