Vai trò và những lưu ý khi làm Intro Video

0
42

Intro Video là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với nhiều người dùng Internet hiện nay. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện trong các vlog, video ca nhạc hay trailer phim dù thời lượng video đó ngắn hay dài.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ  khái quát về intro video, vai trò và những lưu ý khi làm intro video để các bạn cùng cập nhật nhé.

Khái niệm chung về Intro Video

Intro là thuật ngữ viết tắt của introduction, có nghĩa là giới thiệu. Trong việc dựng video, intro là kỹ thuật chèn logo, hình ảnh ở phần mở đầu video nhằm giới thiệu sản phẩm, đơn vị sản xuât, nhà tài trợ hoặc nội dung sơ lược của video.

Trong các video quảng cáo, intro thường dùng hình ảnh nổi bật của logo hay sản phẩm của doanh nghiệp nhằm quảng bá, giúp người xem định hình trước những gì mình sắp nhìn thấy.

Khi làm intro video, người sản xuất sẽ chú ý đến hình ảnh, âm thanh và thời lượng vì chúng quyết định intro đó có đủ gây ấn tượng cho người xem hay không.

Về hình ảnh: người sản xuất thường sử dụng hình ảnh logo, sản phẩm, một đoạn trích đặc sắc trong video để giúp người xem nhớ kỹ và nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn.

Về âm thanh: thường intro sẽ sử dụng nhạc không lời với nhiều thể loại khác nhau

Về thời lượng: một đoạn intro thường có từ 5-30 giây tuỳ thuộc vào ý đồ của nhà sản xuất hay thời lượng của đoạn video chính.

Vai trò nổi bật của intro video

Đối với TVC quảng cáo, đoạn video thì intro video đóng vai trò quan trọng. Vì đây là cơ hội để bạn đưa tên logo, sản phẩm, hình ảnh của thương hiệu để gây ấn tượng với người xem.

Trong nghiên cứu tâm lý học truyền thông cũng chỉ ra rằng, thời gian gây ấn tượng với khách hàng chưa đến một giây và những hình ảnh, âm thanh đầu tiên đó sẽ quyết định việc có tiếp tục theo dõi hết đoạn video đó của khách hàng hay không.

Những lưu ý khi làm Intro Video để đạt hiệu quả

Để dàn dựng một intro chất lượng, chuyên nghiệp và thật ấn tượng thì bạn nên lưu ý những điều sau:

Thời lượng intro video:

Dù là đoạn giới thiệu để làm tiền đề chính cho nội dung nhưng đoạn video intro cũng đóng vai trò quan trọng. Để không làm loãng nội dung video, bạn nên để thời lượng intro trong vòng 5-30 giây. Nếu để thời lượng dài thì người xem sẽ khó chịu, sốt ruột và tua nhanh.

Nhạc và hiệu ứng trong Video:

Một đoạn nhạc ngắn và đúng với chủ đề sẽ tốt cho một đoạn intro video. Nên chọn đoạn nhạc dễ nhớ để người xem mỗi khi nghe có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu của bạn.

Những hình ảnh và âm thanh trong intro video được sử dụng nhiều lần của một nhãn hàng sẽ tạo sự hấp dẫn cho người xem. Họ có thể ghi nhớ hình ảnh, âm thanh trong intro đó một cách vô thức và đoạn intro nghiễm nhiên trở thành nhận diện thương hiệu cho kênh video doanh nghiệp.

Lên ý tưởng và xác định mục tiêu của intro Video:

Trước khi xây dựng intro video, bạn nên lên ý tưởng, hỏi rõ xem đoạn intro này giới thiệu về sản phẩm hay thương hiệu, từ đó xác định mục tiêu và có nội dung phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết về intro video để giúp bạn hiểu rõ hơn và có những chiến dịch marketing hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here