YouTube thử nghiệm mã QR cho kênh, hiệu ứng video ngắn do người dùng tạo

0
5910

YouTube đang thêm mã QR cho các kênh để hỗ trợ kết nối nhanh hơn, đồng thời thử nghiệm việc tạo hiệu ứng cho Video ngắn đang ngày càng thịnh hành.

Về mã QR, bạn có thể truy cập mã QR duy nhất cho kênh YouTube của mình để giúp tạo điều kiện kết nối rộng hơn.

YouTube thử nghiệm mã QR cho kênh

Theo YouTube:

“Cho đến nay, những người sáng tạo muốn chia sẻ kênh của mình với người khác phải sao chép và dán liên kết kênh, điều này rất khó thực hiện ngoại tuyến. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm với người tạo mã QR của Creator. Trong thử nghiệm, người dùng sẽ có thể chia sẻ mã QR Kênh của họ trực tuyến hoặc ngoại tuyến với người khác để dễ dàng quét.”

Mã QR là một giải pháp kết nối cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng chưa bao giờ thực sự được sử dụng bên ngoài việc thanh toán ở siêu thị. Nhưng có thể, điều này sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng hơn để đơn giản hóa kết nối và giúp nhiều kênh thu hút nhiều người đăng ký hơn đến clip của họ.

Bạn có thể tìm thấy mã QR kênh YouTube của mình trong tab “Bạn” ở menu dưới cùng của ứng dụng YouTube. Trong phần tử “Kênh chia sẻ”, bạn sẽ có thể tìm thấy mã QR duy nhất của mình.

Ở một khía cạnh khác, YouTube cũng đang thử nghiệm các hiệu ứng Video ngắn mới do người dùng tạo, cung cấp một tùy chọn tương tác khác trong tùy chọn dạng ngắn ngày càng phổ biến.

“Để giúp việc sáng tạo Shorts trở nên thú vị và biểu cảm hơn nữa, chúng tôi đang chạy một thử nghiệm giúp một nhóm nhỏ người sáng tạo có khả năng thiết kế và đăng trực tiếp các hiệu ứng độc đáo của riêng họ lên Shorts. Tất cả người sáng tạo đều có thể sử dụng các hiệu ứng do người dùng tạo này trong nội dung Shorts của riêng họ bằng cách nhấn vào nút Hiệu ứng và khám phá từ đó.”

Vì vậy, nó rất giống với các hiệu ứng do người sáng tạo tạo ra có sẵn trên Snapchat hoặc Instagram, mặc dù không có nền tảng xây dựng AR tiên tiến hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sáng tạo.

Nhưng điều đó cũng có thể sắp xảy ra, vì đây có thể là tiền thân cho một loạt tính năng tạo hiệu ứng mở rộng sắp có trên YouTube, vì YouTube có vẻ sẽ theo kịp các đối thủ dạng ngắn của mình.   

YouTube cho biết thử nghiệm này ban đầu sẽ được triển khai cho một tỷ lệ nhỏ người dùng và có kế hoạch mở rộng rộng rãi hơn vào cuối năm nay.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here