Uniqlo bắt đầu triển khai chiến dịch bán quần áo cũ tái chế

0
22180

Hòa cùng xu hướng tái chế đang lan rộng nhanh chóng tại Nhật Bản, từ tháng 4 vừa qua, cửa hàng Tenjin của Uniqlo ở phường Chuo, thành phố Fukuoka đã triển khai hoạt động bán quần áo đã qua sử dụng.

Theo một số nguồn tin, để có thể bán những quần áo này, Uniqlo phải giặt và nhuộm lại quần áo đã qua sử dụng và bán lại với giá thấp hơn quần áo mới.

Hiện có khoảng 300-400 mặt hàng có sẵn tại cửa hàng Tenjin và sẽ chỉ được bán đến hết ngày 31/8. Sau đó, Uniqlo sẽ tổng hợp phản hồi của khách hàng để xem xét liệu có tiếp tục mô hình này lâu dài hay không.

Uniqlo bắt đầu triển khai chiến dịch bán quần áo cũ tái chế

Ngoài Tenjin, một cửa hàng khác cũng bán quần áo Uniqlo đã qua sử dụng là cửa hàng ở phường Setagaya, Tokyo.

Đại diện Bộ phận Quan hệ công chúng của Uniqlo cho biết Fukuoka là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán quần áo cũ nên công ty chọn đây là khu vực phù hợp nhất để chạy thử chương trình, ngoài Tokyo.

Ngoài Uniqlo, một số thương hiệu quần áo khác trên thế giới cũng đang triển khai mô hình thu hồi sản phẩm đã qua sử dụng, tận dụng sản phẩm bị loại bỏ để góp phần nâng cao nhận thức về môi trường. Một trong số đó phải kể đến Onward Holdings Co., đặc biệt nổi tiếng với thương hiệu 23ku.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here