5 lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết về những điều bạn không biết

0
76

Là một freelancer, viết về những chủ đề mà bạn đã biết là một công việc tương đối dễ dàng, nhưng nếu bạn cứ lặp đi lặp lại nó, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Bắt đầu viết về những điều mới hơn, chưa biết sẽ làm cho công việc của bạn thú vị hơn. Cùng 5 lý do sau đây sẽ nhanh chóng thuyết phục bạn bắt tay vào viết về những điều bạn chưa biết, giúp bạn viết hiệu quả hơn.

5 lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết về những điều bạn không biết
5 lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết về những điều bạn không biết

Thỏa mãn trí tò mò của bạn và người đọc.

Với những chủ đề mới lạ, nếu bạn muốn tìm hiểu về nó, rất có thể người đọc cũng muốn biết về nó. Viết về những điều bạn chưa biết cũng là một cách giúp bạn thỏa mãn trí tò mò của chính mình và của những độc giả sau này.

Bạn có thể chắc chắn rằng khi bạn tìm thấy một chủ đề mới thú vị, bạn sẽ không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Là một nhà văn tự do, việc thỏa mãn trí tò mò của bản thân không chỉ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức mà còn giúp nhiều độc giả khác bổ sung kiến ​​thức bổ ích.

Thông thường, không phải tất cả độc giả đều có thời gian để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Vì vậy, nếu bạn học kiến ​​​​thức mới và mang nó đến thế giới dưới mắt bạn bằng cách viết. Độc giả của bạn sẽ biết ơn bạn vì đã chia sẻ những gì bạn tìm thấy, vì đã trả lời những câu hỏi mà họ có và những câu hỏi mà họ không có cho đến khi họ xem bài đăng của bạn.

Thoát khỏi “lối mòn” khi viết bài.

Thoát khỏi "lối mòn" khi viết bài.
Thoát khỏi “lối mòn” khi viết bài.

Cảm hứng sáng tạo luôn là mối quan tâm hàng đầu của các freelancer viết lách, nhưng nếu chỉ chăm chăm vào những chủ đề viết lách thông thường, bạn sẽ bế tắc và không biết viết như thế nào, viết gì. Viết về những chủ đề hoàn toàn mới và độc đáo sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng bế tắc này.

Ra khỏi vùng thoải mái của bạn để bạn có thể viết hiệu quả hơn.
Thay đổi môi trường làm việc cũng là một cách giúp bạn tìm lại cảm hứng sáng tác, freelancer viết lách có thể quan sát mọi việc diễn ra xung quanh để tìm nguồn tư liệu cho mình. Hãy bắt đầu viết về những điều bạn chưa biết để luôn làm mới mình, đừng đưa nguồn vào “lối mòn” và biến mình thành một nhà văn chuyên nghiệp hơn.

Nghề viết lách tự do nên đi và thử nghiệm nhiều hơn để có thể bắt gặp những nguồn cảm hứng mới hoặc chủ đề mới thúc đẩy bạn nhanh chóng xây dựng các bài viết sáng tạo hơn.

Mang lại sự đa dạng cho bài viết.

Trong cuộc sống, mọi người có xu hướng rơi vào thói quen hàng ngày của riêng họ. Cũng giống như khi viết lách, dù ngày nào bạn cũng viết, nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn chỉ có thể xây dựng những bài viết có chủ đề và nội dung na ná nhau, thiếu tính đột phá. phá vỡ.

Mang lại sự đa dạng cho bài viết.
Mang lại sự đa dạng cho bài viết.

Thay đổi quan điểm viết của bạn.

Trải nghiệm và học hỏi những điều mới không chỉ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức mà còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội gặp gỡ những người mới, cũng như thay đổi quan điểm viết lách của bạn. Trong quá trình nghiên cứu tài liệu để viết bài, bạn có thể gặp gỡ, trao đổi với những người có kiến ​​thức chuyên sâu và sâu hơn về lĩnh vực mà bạn đang nghiên cứu.

Tìm hiểu về những điều mới có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

Gặp gỡ nhiều người hơn giúp bạn củng cố kiến ​​thức, lập luận bài viết của mình, mang đến cho người đọc những thông tin giá trị, chính xác và trung thực nhất. Tiếp xúc với những người khác nhau sẽ cho bạn những góc nhìn khác nhau về thế giới, mở mang đầu óc và học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức tốt hơn về chủ đề bạn đang viết và cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về các chủ đề khác khi bạn giải quyết vấn đề và hình thành những cách suy nghĩ mà bạn chưa từng thấy trước đây. nghĩ về quá khứ bằng văn bản

Tìm hứng thú với những thứ mà bạn cảm thấy nhàm chán.

Đối với bạn, có lẽ sẽ có một số chủ đề mà bạn cảm thấy sẽ rất nhàm chán và buồn tẻ. Nhưng khi bạn dám thử thách bản thân và khám phá thêm nhiều chủ đề khác nhau, bạn bắt đầu tìm hiểu sâu hơn những kiến ​​thức đó và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một hoặc nhiều điểm thú vị về chủ đề mà bạn từng nghĩ. rất nhàm chán và không thú vị.

Bạn có thể thấy hứng thú với các chủ đề mới khi bạn bắt đầu tìm hiểu thêm.
Cho dù bạn đang viết về ẩm thực, cuộc đua thuyền hay lễ hội nhỏ ở một ngôi làng vắng vẻ, hay bất kỳ chủ đề nhỏ nào khác, bạn sẽ tìm thấy lý do, niềm vui mà nó có thể mang lại cho cuộc sống của bạn. bất kỳ độc giả nào của bạn.

Và chỉ khi bạn thực sự bắt tay vào tìm hiểu và quan tâm đến các chủ đề mới có thể khơi dậy nhiều hứng thú và cảm hứng trong công việc viết lách của bạn. Sẽ không có chủ đề nào nhàm chán cho đến khi bạn thực sự hiểu về nó.

Tìm hiểu những nội dung mới cho bản thân, học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới giúp bạn viết đa dạng hơn về thể loại đề tài. Thu hút độc giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau quan tâm đến bài viết của bạn. Các chủ đề bài viết của bạn không được lặp lại quá nhiều lần tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc.

Tích lũy kiến ​​thức mới không chỉ giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn mà còn giúp bạn có lối sống cởi mở hơn, sẵn sàng tiếp nhận và học hỏi những điều mới. Thổi sức sống mới vào phong cách viết của bạn.

Là một freelancer viết lách chuyên nghiệp, nếu bạn chỉ dừng lại ở những chủ đề viết quen thuộc thì bài viết của bạn sẽ nhàm chán, khiến người đọc mất đi hứng thú ban đầu. Vì vậy, để thu hút và giữ chân nhiều độc giả hơn, bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử thách bản thân với những chủ đề mới lạ hơn. Không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng chuyên môn và giúp bạn thay đổi nhận thức về thế giới xung quanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here