Apple vừa cho ra mắt tính năng Apple Music Sing để chiều lòng người chơi hệ “sơ hở ra là hát”

0
29

Ngày 6/12, Tính năng Apple Music Sing vừa được Apple chính thức cho ra mắt nhằm giúp Apple có thể lôi kéo thêm người dùng mới cho Apple Music và có thể cạnh tranh với Spotify.

Với tính năng này, cho phép người dùng có thể hát karaoke ngay trong ứng dụng Apple Music mặc định. Họ có thể hát theo lời bài hát được hiển thị theo thời gian thực trên ứng dụng và điều chỉnh âm lượng giọng hát của ca sĩ gốc để có thể nghe rõ giọng hát của mình hơn.

Apple vừa cho ra mắt tính năng Apple Music Sing để chiều lòng người chơi hệ “sơ hở ra là hát”

Bên cạnh đó, Táo khuyết Apple còn bổ sung thêm một số tính năng hát chung với người khác như là tách biệt phần giọng hát nền. Những ca khúc có hơn hai ca sĩ thì phần giọng hát nền sẽ được tách ra khỏi giọng ca chính hoặc là cũng có thể hiển thị lời bài hát thành hai phần riêng biệt để người dùng có thể song ca với bạn bè mà không bị nhầm lời.

Apple còn cho ra mắt hơn 50 danh sáng phát với 10 triệu bài hát khác nhau gồm nhiều thể loại, ca sĩ và thời điểm ra mắt. Điều này có thể giúp tối ưu và đồng bộ trải nghiệm hát karaoke của người dùng Apple Music.

Apple cũng đã xây dựng thuật toán máy học có thể xử lý lời bài hát theo thời gian thực để tìm ra giọng hát của ca sĩ và tách nó ra khỏi phần nhạc nền. Để sử dụng được tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn vào màn hình hiển thị lời bài hát và chọn vào nút có hình microphone để điều chỉnh giọng hát của ca sĩ.

Công nghệ sử dụng cho ứng dụng Apple Music Sing dựa trên kỹ thuật chống ồn và tính năng FaceTime. Apple cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục cải tiến và tăng thêm số lượng bài hát hỗ trợ người hát.

‌Ứng dụng Apple Music‌ Sing sử dụng lời bài hát của ‌Apple Music‌ nhằm cho phép người dùng hát bằng giọng thật của họ. Lúc này, bài hát chỉ có nhạc nền, giọng hát nền và chế độ xem song ca để có thể nhiều người hát cùng một lúc.

Apple vừa cho ra mắt tính năng Apple Music Sing để chiều lòng người chơi hệ “sơ hở ra là hát”

Trong ứng dụng Apple Music Sing gồm:

  • Giọng hát có thể điều chỉnh: Người dùng có thể điều chỉnh mức độ giọng hát của bài nhạc. Họ có thể hát với giọng hát của nghệ sĩ gốc hoặc là hát với nhạc nền theo tông giọng riêng của mỗi người.
  • Lời bài hát theo thời gian thực: Người dùng cũng có thể hát theo những bài hát yêu thích của mình với lời bài hát nhảy theo nhịp điệu giọng hát của bạn.
  • Giọng hát nền: Giọng hát bè cho người dùng sẽ giúp cho bài hát hay hơn
  • Chế độ xem song ca: Người dùng có thể hát karaoke chung với người khác thông qua chế độ duet, sẽ hiển thị ở 2 phía đối diện của màn hình để giúp cho người dùng muốn hát song ca hoặc là có nhiều người hát chung

Vào cuối tháng 12, tính năng sing sẽ xuất hiện với toàn bộ người dùng đăng ký gói Apple Music trả phí theo hàng tháng. Nhưng, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 11, iPad Pro thế hệ thứ 3 trở lên và trên Apple TV 4K mới nhất.

Apple vừa cho ra mắt tính năng Apple Music Sing để chiều lòng người chơi hệ “sơ hở ra là hát”

Vẫn chưa rõ tại sao trên Apple TV 4K thế hệ thứ 3 mới hỗ trợ Apple Music Sing trong khi tính năng này rất phù hợp với dòng TV màn hình lớn khi có gia đình và bạn bè tụ họp. So với những dòng cũ, thì Apple TV 4K có chip A15 Bionic như là trên các mẫu iPhone 14/14 Plus, hỗ trợ HDR10+, Dolby Vision nhưng kích thước lại nhỏ hơn so với người tiền nhiệm 25%.

Apple Music Sing hiện đang thua kém đối thủ là Spotify về số lượng người đăng ký hàng tháng. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple chỉ chiếm 15% người đăng ký toàn cầu trong khi đó Spotify đang dẫn đầu khi chiếm hơn 31% người đăng ký toàn cầu. Nhưng với tính năng này, Apple chắc chắn sẽ nhận về một lượng người dùng lớn.

Ứng dụng ‌Apple Music‌ Sing chỉ khả dụng trên iPhone, iPad và Apple TV 4K mới, ngoài ra khả dụng cho những người đăng ký ‌Apple Music‌ trên toàn thế giới vào cuối tháng này mà sẽ không tính thêm phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here