Hướng dẫn đăng ký ChatGPT tại Việt Nam và một số lưu ý bạn cần biết

0
29

Công cụ trả lời bằng AI ChatGPT của startup OpenAI hiện chưa chính thức hỗ trợ người dùng tại khu vực Việt Nam. Do đó, việc đăng ký ChatGPT tại Việt Nam gặp khá nhiều trở ngại.

Hướng dẫn đăng ký ChatGPT tại Việt Nam và một số lưu ý bạn cần biết
Hướng dẫn đăng ký ChatGPT tại Việt Nam và một số lưu ý bạn cần biết

Tự đăng ký dịch vụ với ChatGPT

Hiện tại, công cụ ChatGPT vẫn đang cho người dùng thử nghiệm miễn phí. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải truy cập chat.openai.com và làm theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, giải pháp mới này của công ty Mỹ hiện vẫn đang hạn chế truy cập từ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, việc đăng ký sử dụng dịch vụ ChatGPT sẽ gặp không ít khó khăn. Ngay từ bước tạo lập tài khoản đầu tiên, bạn không thể dùng số điện thoại của mình để nhận mã OTP xác nhận.

Tự đăng ký dịch vụ với ChatGPT
Tự đăng ký dịch vụ với ChatGPT

Vậy nên, nếu như bạn muốn tự mình đăng ký dịch vụ ChatGPT thì cần phải tìm giải pháp thay thế từ số điện thoại của các quốc gia có hỗ trợ. Bằng cách nhờ người thân hay bạn bè đang sinh sống và làm việc tại các nước có trong danh sách được chấp nhận để nhờ đăng ký hộ hoặc nhận thay mình mã xác nhận.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến những dịch vụ cho cung cấp số điện thoại ảo để nhận được mã OTP đăng nhập. Hoặc có nhiều dịch vụ cho thuê số điện thoại ảo để đăng ký dịch vụ bao gồm Avoxi, Openphone, Easyringer, Phonepool.

Cách khác để đăng ký dịch vụ ChatGPT tại Việt Nam

Để đăng ký sử dụng dịch vụ ChatGPT tại Việt Nam, bạn cần phải sử dụng VPN để đổi IP Việt Nam sang IP của các nước được hỗ trợ.

Cụ thể, cách để đăng ký ChatGPT tại Việt Nam có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Cần phải nạp tiền vào sms-activate.org và chờ tin nhắn báo về.

– Có thể nạp tiền thông qua stripe (kết nối thẻ visa).

– Hoặc nếu có ShopeePay thì chọn E-Wallet.

Khi bạn đã đăng ký thành công, đến bước xác thực số điện thoại thì hãy mua sim (nên mua sim số của Mỹ để dễ dàng nhận được tin nhắn hơn)

Bước 2: Vào trang chat.openai.com, còn nếu như bạn bị chặn thì sử dụng extension Proxy của  Chrome 

https://chrome.google.com/webstore/detail/touch-vpn-secure-and-unli/bihmplhobchoageeokmgbdihknkjbknd

  • Tạo tài khoản
  • Xác thực
  • Bị chặn
  • Kết nối vào Proxy.

Ấn nút F12 ở trình duyệt, xóa theo những bước trong ảnh dưới đây, tải lại trang và như thế là bạn đã hoàn tất được quá trình đăng ký sử dụng ChatGPT tại Việt Nam.

Cách để đăng ký dịch vụ ChatGPT tại Việt Nam
Cách để đăng ký dịch vụ ChatGPT tại Việt Nam

Khi đã xác thực tài khoản ChatGPT thành công, bạn đã có thể bắt đầu nhập những nội dung cần hỏi và AI sẽ trả lời tùy thuộc vào ngôn ngữ mà bạn đã nhập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here