Instagram cài đặt mặc định hạn chế những nội dung chính trị

0
6

Mạng xã hội Instagram mặc định hạn chế những nội dung liên quan đến chính trị trên nền tảng. Người dùng sẽ phải tự điều chỉnh thủ công để có tuỳ chọn phù hợp.

Instagram cài đặt mặc định hạn chế những nội dung liên quan đến chính trị

Nhiều người dùng Instagram bắt đầu phàn nàn trên X (trước đây là Twitter) sau khi phát hiện ra rằng Meta đã bắt đầu hạn chế nội dung chính trị, đây cũng là cài đặt mặc định của nền tảng.

Instagram cũng không thông báo trực tiếp cho người dùng trong trường hợp họ muốn thay đổi cài đặt. 

Người phát ngôn của Meta, Dani Lever cho biết: “Thay đổi này không ảnh hưởng đến các bài đăng từ tài khoản mà mọi người theo dõi, nó ảnh hưởng đến những gì thuật toán của Instagram đề xuất và mọi người có thể kiểm soát nó nếu họ muốn nhiều hơn nữa.”

“Chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm để mọi người thấy ít nội dung chính trị hơn dựa trên những gì họ nói với chúng tôi rằng họ muốn và những bài đăng họ nói với chúng tôi có liên quan đến chính trị.”

Để thay đổi cài đặt, người dùng có thể vào menu của Instagram để tìm “cài đặt và hoạt động” trong tài khoản của họ, nơi người dùng có thể cập nhật “tùy chọn nội dung” của họ.

Hiện tại có hai tùy chọn để kiểm soát nội dung chính trị mà người dùng có thể chọn. Instagram cho biết việc chọn “không giới hạn” nghĩa là “bạn có thể thấy nhiều chủ đề chính trị hoặc xã hội hơn trong nội dung được đề xuất của mình”. Theo mặc định, tất cả người dùng được đặt thành “giới hạn”, nghĩa là “bạn có thể thấy ít chủ đề chính trị hoặc xã hội hơn”.

Theo Meta, quyết định của nền tảng nhằm hạn chế nội dung chính trị được đề xuất trên Instagram và Threads là nhằm mục đích mở rộng “phương pháp tiếp cận hiện tại của Meta đối với nội dung chính trị”.

“Mọi người đã nói với chúng tôi rằng họ muốn thấy ít nội dung chính trị hơn, vì vậy chúng tôi đã dành vài năm qua để điều chỉnh cách tiếp cận của mình trên Facebook nhằm giảm những nội dung liên quan đến chính trị — bao gồm từ tài khoản của các chính trị gia.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here