Instagram triển khai các biện pháp bảo vệ mới cho người dùng tuổi teen

0
14

Instagram đã công bố một số biện pháp mới nhằm giúp bảo vệ người dùng tuổi teen, bao gồm các hạn chế nội dung mở rộng liên quan đến hành vi tự làm hại bản thân, lời nhắc mới để quay lại trải nghiệm riêng tư hơn và các hành động nâng cao khác.

Trước hết, IG cho biết họ đang thực hiện nhiều hành động hơn để hạn chế tiếp xúc với nội dung liên quan đến việc tự làm hại bản thân, dựa trên những tác động tiêu cực mà nó có thể gây ra đối với người dùng trẻ tuổi.

Instagram đã công bố một số biện pháp mới nhằm giúp bảo vệ người dùng tuổi teen

Theo Instagram :

“Lấy ví dụ về một người nào đó đăng bài về cuộc đấu tranh tư tưởng của họ với những suy nghĩ tự làm hại bản thân. Đây là một chủ đề phức tạp và không phù hợp với tất cả giới trẻ. Bây giờ, chúng tôi sẽ bắt đầu xóa loại nội dung này khỏi trải nghiệm của thanh thiếu niên trên Instagram và Facebook, cũng như các loại nội dung không phù hợp với lứa tuổi khác.”

Instagram cho biết họ đã hạn chế thanh thiếu niên truy cập một số đề xuất liên quan đến nội dung tự làm hại bản thân trong Reels và Explore. Giờ đây, nó cũng sẽ mở rộng tương tự sang Feed và Stories, ngay cả khi nội dung đó đã được đăng bởi hồ sơ mà họ theo dõi.

Các hạn chế mở rộng dựa trên lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe trẻ em và thanh thiếu niên, những người đã nêu lên mối lo ngại về mối nguy hại trong ứng dụng tác động với những người dùng dễ bị tổn thương.

Cập nhật mới này sẽ cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ hơn, đồng thời vẫn cho phép Meta cung cấp liên kết đến các nhóm hỗ trợ có liên quan nếu có thể.

Theo đó, Instagram hiện cũng sẽ chuyển hướng người dùng đến các dịch vụ trợ giúp khi họ tìm kiếm các cụm từ liên quan đến tự làm hại bản thân và rối loạn ăn uống, đồng thời ẩn các kết quả tìm kiếm cụ thể.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here