Logo mới của KIA khiến nhiều người hiểu nhầm thành KN

0
42

Nhiều người lầm tưởng rằng logo mới của hãng xe Hàn Quốc KIA đại diện cho một hãng xe hơi có tên là… KN.

Logo mới của KIA khiến nhiều người hiểu nhầm thành KN
Logo mới của KIA khiến nhiều người hiểu nhầm thành KN

Đầu năm 2021, thương hiệu xe hơi Hàn Quốc KIA hé lộ logo mới thông qua bữa tiệc ánh sáng ấn tượng trên bầu trời Incheon (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, thiết kế logo mới của hãng xe Hàn Quốc dường như vẫn gây nhiều bỡ ngỡ cho một bộ phận người tiêu dùng.

Tài khoản Twitter @Shwinnabego chia sẻ thông tin thú vị cho thấy lượt tìm kiếm trên Google cho từ khóa “ô tô KN” đã tăng đáng kể kể từ mùa hè năm 2021.
Thậm chí, một bài đăng trên mạng xã hội Reddit vào năm ngoái đã gây xôn xao khi đăng tải bức ảnh chụp phía sau chiếc Kia Carnival kèm theo câu hỏi “Mẫu KN?”.

Điều này được giải thích là do thiết kế 3 chữ cái dính liền trong logo mới của KIA khiến cụm IA phía sau giống chữ N cách điệu.

Số liệu từ Google Trends cho thấy không chỉ tại Mỹ, người dùng tại Australia, Canada hay Anh cũng tìm kiếm rất nhiều với các cụm từ như “KN SUV”, “giá xe KN” hay “thương hiệu xe điện KN”.

Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, hàng loạt từ khóa được tìm kiếm bao gồm “thương hiệu xe KN là gì”, “xe KN Carnival”, “xe KN là gì” hay “xe KN Telluride”.

Mặc dù có khoảng 30.000 lượt tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa “KN car”, trang tin Tire Meets Road nhấn mạnh rằng từ khóa “Kia” vẫn tạo ra 1,83 triệu lượt tìm kiếm trong cùng khoảng thời gian.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, xu hướng tìm kiếm trên đã dẫn đến tình trạng mỗi khi người dùng gõ “KN c” vào thanh tìm kiếm của Google, công cụ này sẽ tự động gợi ý các từ khóa liên quan bao gồm “KN Car Brand” và “KN Car” 

Trang tin Carscoops coi đây là một tình tiết thú vị, khi người dùng đã chủ động tìm kiếm thông tin về xe Kia dù chưa biết thực hư ra sao.

Bên dưới bài đăng của tài khoản Twitter @Shwinnabego, nhiều người dùng cũng đã hài hước đưa ra phương án để đội ngũ marketing của KIA tránh gây ra những hiểu lầm như vậy.

Tại Việt Nam, KIA là thương hiệu xe du lịch bán chạy thứ 3 toàn thị trường Việt với doanh số 52.694 xe sau 10 tháng. Hai thương hiệu dẫn đầu là Toyota và Hyundai với doanh số cộng dồn lần lượt là 72.777 xe và 54.164 xe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here