Một tập đoàn của Anh đã chính thức mua lại Coca-Cola Việt Nam

0
207

Vào ngày 2-1 Swire Coca-Cola Limited, công ty con với 100% vốn của Tập đoàn Swire Pacific của Anh đã đưa ra thông báo về việc hoàn tất thương vụ mua lại Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, công ty nhượng quyền đóng chai của Tập đoàn Coca–Cola Mỹ ở Việt Nam.

Một tập đoàn của Anh đã chính thức mua lại Coca-Cola Việt Nam
Một tập đoàn của Anh đã chính thức mua lại Coca-Cola Việt Nam

Theo đó, công ty Swire Coca-Cola Limited sẽ được sở hữu và vận hành 3 cơ sở sản xuất nước giải khát, 18 dây chuyền sản xuất cùng 6 trung tâm phân phối tại Việt Nam. Đồng thời sử dụng lực lượng lao động trực tiếp lẫn gián tiếp hơn 3.500 người.

Giá trị của thương vụ này không được tiết lộ. Tuy nhiên, vào tháng 7/2022, Bloomberg đã đưa tin về Tập đoàn Swire Pacific theo đuổi kế hoạch thâu tóm hoạt động sản xuất của hãng nước ngọt Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia với giá trị hơn 1 tỷ đô la Mỹ, dự kiến sẽ hoàn thành trong 6 tháng. Thông tin này khá khớp với những điều đã xảy ra hiện nay.

Theo như ông Patrick Healy, Chủ tịch Swire Coca–Cola đã chia sẻ trong thông cáo báo chí rằng “Việc hoàn tất thỏa thuận với Việt Nam đánh dấu một cột mốc lịch sử nữa đối với Swire Coca–Cola, ngay sau thương vụ tại Campuchia”. Hệ thống vận hành hiện tại ở Việt Nam sẽ bổ trợ tốt cho hệ thống vận hành hiện nay của công ty Swire Coca-Cola tại Campuchia.

Ngoài ra, bà Claudia Lorenzo, Chủ tịch Tập đoàn Coca-Cola của khu vực Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương cũng đã nói Swire Coca–Cola mang đến nguồn năng lượng mới cho những hoạt động kinh doanh cùng khả năng thúc đẩy hơn nữa sự phát triển vượt bậc đối với thị trường Việt Nam. 

Swire Coca–Cola chính là công ty con của Swire Pacific Limited. Họ là đối tác đóng chai lớn thứ 5 của hãng Coca–Cola tính theo sản lượng. Công ty Swire Coca–Cola được độc quyền sản xuất, marketing cũng như phân phối các sản phẩm của Tập đoàn Coca–Cola tại 11 tỉnh và thành phố ở Thượng Hải (Trung Quốc), Hồng Kông, Đài Loan, Campuchia, Việt Nam cùng 13 tiểu bang của Mỹ.

Được biết tại thị trường Việt Nam, ngoài thương vụ mua lại chi nhánh Coca-Cola của Swire Coca-Cola, tập đoàn này còn góp mặt trong hai dự án bất động sản ở TPHCM thông qua công ty con Swire Properties.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here