Cách tìm SSP video phù hợp cho khoảng không quảng cáo của bạn

0
22

SSP video đã trở thành quan trọng trong việc tăng doanh thu của nhà xuất bản bằng cách hợp lý hóa các phương pháp và quy trình bán quảng cáo video. Được dành riêng cho khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản, SSP video giúp họ tùy chỉnh quảng cáo ngoài luồng, thiết bị di động, quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo gốc thông qua một nền tảng duy nhất.

Quảng cáo video đang dần trở thành một trong những xu hướng quảng cáo kỹ thuật số được đón nhận nhiều nhất vì những kết quả tích cực mà nó mang lại cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Theo Statista , chi tiêu quảng cáo cho quảng cáo video dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ 4,3% vào cuối năm 2023. Ngoài ra, IAB đã báo cáo mức chi tiêu video kỹ thuật số của các nhà tiếp thị tăng 25% so với cùng kỳ năm trước trong Chi tiêu quảng cáo video của họ Báo cáo năm 2019.


Nguồn: IAB

Với những thống kê này, có thể hiểu rằng nhu cầu kiếm tiền từ video ngày càng tăng.

Mặc dù các SSP đã tạo ra video trường hợp hấp dẫn, nhưng việc lựa chọn đúng có thể khiến bạn bối rối. Với rất nhiều tùy chọn có sẵn, một danh sách đầy đủ để hiểu cách chọn các SSP phù hợp là rất quan trọng.

Trong bài đăng này, chúng tôi giúp các nhà xuất bản tìm kiếm đối tác kiếm tiền từ video tốt nhất (trong trường hợp này là SSP).

SSP Video là gì?

Trước khi chúng ta bắt đầu nói về các chỉ số bạn nên xem để tìm SSP phù hợp, điều quan trọng là phải biết SSP video là gì.

Cũng giống như bất kỳ nền tảng bên cung nào khác , SSP video phục vụ cùng một mục đích. Nói một cách đơn giản, SSP giúp nhà xuất bản quản lý khoảng không quảng cáo của họ, lấp đầy khoảng không quảng cáo đó bằng các quảng cáo phù hợp và giúp kiếm doanh thu. Theo truyền thống, các nhà xuất bản thực hiện các tác vụ này theo cách thủ công. Nhưng các SSP đã tự động hóa các quy trình này cho chúng.


Nguồn: MarTechosystem

Mặc dù quảng cáo video có vẻ như là một cơ hội sinh lợi để kiếm doanh thu, nhưng nó đi kèm với một loạt các phức tạp kỹ thuật. Ví dụ: quảng cáo video được phân phát ở các định dạng khác nhau, mỗi định dạng yêu cầu một tính năng để xử lý các yêu cầu quảng cáo. SSP video phù hợp phải có các công cụ và chức năng để đáp ứng các yêu cầu này và giúp việc phân phát quảng cáo được liền mạch.

Một số khía cạnh mà nhà xuất bản phải xem xét trước khi chọn một SSP cụ thể như sau:

Đối tác nhu cầu 

Mặc dù đặt giá thầu thời gian thực đã mở ra con đường cho các SSP dễ dàng kết nối với nhiều DSP, nhưng hiệu suất và khả năng xây dựng mối quan hệ của chúng có thể khác nhau. Tốt nhất, nhà xuất bản nên tìm kiếm một SSP video mang lại nhu cầu từ tất cả các nền tảng bên cầu chính.

SSP video phù hợp phải đảm bảo rằng khoảng không quảng cáo của bạn có thể được khám phá liên tục. Điều này chỉ có thể được đảm bảo nếu nó kết nối với tất cả các DSP chính.

Yêu cầu kỹ thuật

Video có rất nhiều định dạng khác nhau và hầu như mọi người đều gặp phải thách thức là không thể tìm thấy trình phát video phù hợp cho một video cụ thể. Ngành công nghệ quảng cáo không còn xa lạ với sự phức tạp này và thường phải đối mặt với vấn đề kỹ thuật.

Với các video có sẵn ở nhiều định dạng và kích thước, nhu cầu về các công cụ tích hợp trong SSP video có thể chuyển đổi, sắp xếp và phát đã tăng lên. Đây là một chỉ số quan trọng để chọn SSP video phù hợp.

Tốt nhất, SSP video phù hợp với bạn nên có các công cụ giúp chuyển đổi và xử lý các định dạng video. Các công cụ này cũng phải có một số tính năng bổ sung như giảm độ trễ, chặn các quảng cáo bị lỗi có thể gây mất doanh thu và các tính năng khác.

Bao gồm Đặt giá thầu Tiêu đề

SSP video phù hợp phải có các công nghệ tích hợp mở rộng như đặt giá thầu tiêu đề và trình bao bọc đặt giá thầu tiêu đề.

Bằng cách thêm đặt giá thầu tiêu đề video vào SSP của bạn, nhà xuất bản sẽ thấy lợi nhuận tăng lên vì đặt giá thầu tiêu đề được coi là cải thiện nhu cầu. Hơn nữa, đối với các nhà xuất bản cao cấp và quy mô lớn, phương pháp này cho phép họ cạnh tranh SSP video của họ với nhu cầu tiêu đề, dẫn đến áp lực giá thầu tốt hơn.

Hỗ trợ VPAID và VAST 

Mặc dù VPAID so với VAST (các định dạng video tiêu chuẩn của IAB) nổi xung quanh như một câu hỏi phổ biến, SSP của bạn lý tưởng nên hỗ trợ cả hai định dạng. VAST là công nghệ được áp dụng rộng rãi hơn (được Google sử dụng) trong số cả hai, nhưng VPAID đi kèm với một loạt lợi ích riêng của nó.

VPAID đã được liên kết với việc cung cấp phân tích người xem tốt hơn và có các tính năng bổ sung mà VAST thiếu. Tuy nhiên, định dạng này không được điều chỉnh tốt như định dạng do thường xuyên xảy ra lỗi VPAID và các biến chứng kỹ thuật.

Mặt khác, VAST cung cấp một công nghệ dễ tiếp cận, công nghệ này đã được cải thiện hơn nữa do việc phát hành các phiên bản mới hơn của nó.

Vì cả VPAID và VAST đều có những ưu điểm riêng nên SSP video phải có khả năng hỗ trợ cả hai.

Hỗ trợ nhiều nền tảng và định dạng

SSP video của bạn cũng phải có khả năng kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo của bạn trên tất cả các loại nền tảng. Các nền tảng này bao gồm thiết bị di động, máy tính để bàn, TV, ứng dụng, máy tính bảng, v.v.

Ngoài ra, SSP phải cho phép các tùy chỉnh để hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo video bao gồm quảng cáo trong luồng, ngoài luồng, tuyến tính, đầu video, giữa video, cuối video, lớp phủ, quảng cáo video trong biểu ngữ và các định dạng khác.

Báo cáo nâng cao

Một trong những lý do chính cho sự phát triển của quảng cáo video là mức độ tương tác của người dùng tốt hơn. Trong trường hợp là quảng cáo video, trải nghiệm sống động hơn so với quảng cáo biểu ngữ. Điều này xảy ra do sự kết hợp của nội dung hình ảnh và âm thanh.

Với kiến ​​thức này, nhu cầu theo dõi mức độ tương tác của người dùng với các quảng cáo đã tăng lên. Nhà xuất bản phải chọn một SSP video cung cấp cho họ các chỉ số theo dõi bổ sung bao gồm tỷ lệ nhấp chuột, lỗi, số lần hiển thị được trả tiền, v.v.

Sự kết luận 

Tìm kiếm SSP video phù hợp cho trang web của bạn có thể là một thách thức. Lưu ý các chỉ số này, sẽ không mất nhiều thời gian để tìm ra SSP phù hợp cho trang web của bạn. Nếu bạn đang xem các tùy chọn SSP có sẵn, bạn có thể duyệt qua danh sách các SSP tốt nhất tại đây .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here