Quảng cáo có thể phát trong Quảng cáo video là gì?

0
51

Với việc sử dụng ngày càng nhiều công nghệ chặn quảng cáo , các nhà xuất bản và nhà quảng cáo kỹ thuật số liên tục cần xoay vòng, suy nghĩ lại các chiến lược của họ cho các chiến dịch quảng cáo.

Tương tự, sự gia tăng sử dụng thiết bị di động có nghĩa là quảng cáo phải phát triển để phù hợp với cả môi trường di động và sự thay đổi nhân khẩu học của người dùng.

Quảng cáo có thể chơi được là sản phẩm trí tuệ của những phát triển này và hiện đang dẫn đầu trong quảng cáo trò chơi di động. Mặc dù quảng cáo có thể chơi đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi trên thiết bị di động trong vài năm, nhưng hiện tại chúng đang thu hút được nhiều sự chú ý trên nhiều trang web, ứng dụng và nền tảng xã hội, do trải nghiệm người dùng hấp dẫn và tỷ lệ chuyển đổi cấp độ tiếp theo.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quảng cáo tương tác có tỷ lệ chuyển đổi cao gấp ba lần so với quảng cáo video thông thường, với các trò chơi nhỏ cho thấy tỷ lệ chuyển đổi có thể cao hơn 700% so với các định dạng quảng cáo khác.

Nếu họ chưa áp dụng chúng, các nhà xuất bản và nhà phát triển trò chơi nên tận dụng những quảng cáo này để thu hút người tiêu dùng và tăng lợi tức chi tiêu cho quảng cáo.

Bài viết này đề cập đến mọi thứ mà nhà xuất bản cần biết về quảng cáo có thể phát, bao gồm những ưu điểm, điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của họ và phương pháp hay nhất về quảng cáo.

Quảng cáo có thể chơi là gì?

Quảng cáo có thể chơi là quảng cáo tương tác cho phép người dùng thử nghiệm trải nghiệm thương hiệu trò chơi trên thiết bị di động, trước khi cam kết tải xuống phiên bản đầy đủ của ứng dụng.

Quảng cáo có thể chơi là một trò chơi nhỏ có xu hướng chạy từ 15 đến vài giây đến một phút và đã được chứng minh là một trong những định dạng quảng cáo hấp dẫn nhất đối với người chơi trên thiết bị di động do các yếu tố tương tác của chúng.

Để đáp lại sự quan tâm ngày càng cao đối với đồ chơi có thể chơi được, Ủy ban trò chơi IAB đã thành lập Nhóm công tác để tạo Quảng cáo có thể chơi cho thương hiệu, IAB Playbook. Playbook mô tả các quảng cáo có thể chơi được như sau:

“Một đơn vị quảng cáo duy nhất kết hợp tính tương tác — tất cả các cử chỉ cốt lõi trên thiết bị di động như chạm, vuốt, lật và nhấn — với kỹ thuật đánh bạc để cho phép truyền thông thương hiệu tiếp thị toàn kênh (chú ý, giáo dục và hành động).”

Các nhà phát triển quảng cáo có thể chơi thường tạo quảng cáo có thể phát của họ bằng HTML5, có nghĩa là hầu hết các quảng cáo có thể phát được tải nhanh chóng, thu hút người dùng ngay lập tức và dẫn dắt người tiêu dùng thực hiện hành động, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng hoặc mua hàng.

Điều này cuối cùng cung cấp trải nghiệm tương tác cho người dùng và tăng tỷ lệ nhấp cho các nhà tiếp thị.

Các nội dung có thể phát thường bao gồm ba thành phần quảng cáo:

 1. Lời nhắc hướng dẫn bao gồm một gợi ý hướng dẫn hoặc bản trình diễn hiển thị khả năng tương tác
 1. Trò chơi hoặc trải nghiệm tương tác
 1. Thẻ kết thúc hoặc màn hình kết thúc

‍Các loại quảng cáo có thể phát

Quảng cáo có thể phát xuất hiện dưới dạng video tương tác toàn màn hình và có thể được coi là phiên bản tương tác của định dạng quảng cáo xen kẽ. Chúng thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Có hai loại quảng cáo có thể chơi được mà nhà xuất bản trò chơi sử dụng để quảng cáo trò chơi trên thiết bị di động của họ.

Quảng cáo có thể phát HTML

Quảng cáo HTML sử dụng nội dung trò chơi và mã HTML để tạo lại một phần nhỏ trò chơi của trò chơi trên thiết bị di động, cung cấp cho người tiêu dùng bản sao cực kỳ chính xác về trò chơi của ứng dụng.

Video tương tác 

Quảng cáo tương tác kết hợp cảnh video từ trò chơi với HTML để tạo quảng cáo có thể phát. Mặc dù quảng cáo video tương tác dễ phát triển hơn, nhưng nó không phải lúc nào cũng hấp dẫn như quảng cáo HTML.

Đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về các mạng quảng cáo video tốt nhất dành cho nhà xuất bản.

Các yếu tố của Định dạng Quảng cáo Có thể Phát

Như đã đề cập ở trên, có ba yếu tố chính đối với quảng cáo có thể chơi được.

Lời nhắc hướng dẫn

Lời nhắc hướng dẫn sử dụng lời nhắc trực quan để giải thích cho người dùng cách họ có thể tương tác với quảng cáo. Các dấu hiệu này có thể có các dạng khác nhau, bao gồm hoạt ảnh lặp lại, chẳng hạn như hoạt hình bàn tay ở hình trên, video dẫn đầu hoặc bản sao văn bản đơn giản.

Vị trí và độ dài của hướng dẫn phải phù hợp với bản chất của trò chơi hoặc quảng cáo video. Giả sử quảng cáo có thể chơi được trực quan, chẳng hạn như trò chơi kiểu Candy Crush. Trong trường hợp đó, bạn nên giữ lời nhắc hướng dẫn ngắn gọn, cho phép người dùng tương tác với quảng cáo có thể phát gần như ngay lập tức.

Một hướng dẫn dài dòng có thể làm mất sự chú ý của người dùng một cách nhanh chóng và giảm tỷ lệ duy trì.

Trò chơi hoặc trải nghiệm tương tác 

Có rất nhiều tùy chọn khi nói đến việc tạo quảng cáo có thể chơi được. Cuối cùng, mục tiêu cuối cùng là cung cấp trải nghiệm thú vị vốn có dẫn đến người dùng tương tác.

Nếu trò chơi có thể chơi được là quảng cáo cho một trò chơi trên điện thoại di động, thì thông thường nó sẽ cung cấp cho khán giả một đoạn của trò chơi thực, trong khoảng từ mười lăm giây đến một phút.

Mặc dù mục tiêu cụ thể của các mặt hàng có thể chơi được sẽ khác nhau đối với từng thương hiệu, nhưng nhìn chung chúng sẽ nằm trong ba danh mục sau.

Thu hút sự chú ý của người tiêu dùng

Với quá nhiều quảng cáo làm xáo trộn hệ sinh thái kỹ thuật số, việc quảng cáo thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức là điều không thể thiếu. Đó là lý do tại sao quảng cáo có thể chơi được rất hiệu quả.

Khi được triển khai đúng cách, chúng cho phép người tiêu dùng bắt đầu chơi với quảng cáo ngay lập tức, thu hút sự chú ý của họ và khiến họ bị thu hút.

Thông điệp tiếp thị

Quảng cáo có thể phát mang đến cơ hội cuối cùng cho các thương hiệu để quảng bá thông điệp tiếp thị của họ, cung cấp cho người dùng sự hiểu biết về các tính năng chính của ứng dụng hoặc cung cấp một đề xuất giá trị rõ ràng.

‍ Kêu gọi hành động (CTA)

Quảng cáo có thể phát cũng có thể được tạo để tạo tiếp thị toàn kênh trong một đơn vị quảng cáo. Bên cạnh việc cung cấp sự tương tác kích thích, trò chơi hoặc trải nghiệm tương tác có cơ hội thúc đẩy hành động bằng cách cho phép các lời gọi hành động được nhúng vào trong trò chơi, không chỉ trong thẻ kết thúc.

Thẻ kết thúc

Yếu tố cuối cùng của trải nghiệm quảng cáo có thể chơi là thẻ kết thúc, thẻ này có thể được tùy chỉnh cho bất kỳ thương hiệu và phong cách chiến dịch nào.

Thẻ kết thúc thường mang một lời kêu gọi hành động, thúc đẩy người dùng thực hiện hành động theo một cách nào đó. Điều này có thể bao gồm mua hàng, tải xuống phiếu giảm giá, nhấp vào nút tìm hiểu thêm hoặc đăng ký danh sách email.

Lợi ích của Quảng cáo có thể phát cho Thương hiệu

1. Tăng tỷ lệ giữ chân và giảm số lượt gỡ cài đặt 

Cho phép người dùng “thử trước khi mua” chắc chắn là một cách tuyệt vời để thu hút họ. Hơn nữa, quảng cáo có thể phát cung cấp cho người dùng sự hiểu biết rõ ràng về những gì ứng dụng sẽ cung cấp trước khi họ tải xuống, điều này giúp giảm tỷ lệ gỡ cài đặt.

Những người dùng tải xuống ứng dụng dựa trên quảng cáo có thể phát được có nhiều khả năng tiếp tục tương tác hơn những người dùng tìm thấy ứng dụng một cách ngẫu nhiên trong Cửa hàng Google Play. Điều này là do trước đó biết những gì mong đợi từ ứng dụng, tạo ra nhiều người dùng lâu dài (LTV) cao hơn, những người cũng có nhiều khả năng mua hàng trong ứng dụng hơn.

Điều này giúp các nhà quảng cáo tăng ROI của họ bằng cách lọc những người dùng không thích ứng dụng và giảm chi tiêu cho quảng cáo mà nếu không sẽ bị lãng phí khi có được người dùng LTV thấp. Mặc dù chi phí mỗi lần cài đặt có thể cao hơn một chút so với quảng cáo biểu ngữ tiêu chuẩn, nhưng quảng cáo có thể phát rất tốt để thu hút người dùng chất lượng cao, cuối cùng sẽ được đền đáp về lâu dài.

2. Truy cập vào Phân tích nâng cao

Không giống như quảng cáo biểu ngữ tiêu chuẩn, quảng cáo có thể phát cung cấp cho nhà xuất bản và nhà quảng cáo dữ liệu phân tích toàn diện trong thời gian thực — từ lý do tại sao người dùng thích một quảng cáo đến lý do họ cài đặt quảng cáo đó. Điều này là do có nhiều bộ phận chuyển động hơn để tối ưu hóa và theo dõi.

Ví dụ: các nhà quảng cáo có thể theo dõi số lượng người đang tải xuống một trò chơi hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động dựa trên mức độ khó giành chiến thắng của bản xem trước quảng cáo có thể chơi được. Thông tin này và nội dung liên quan, có nghĩa là quảng cáo có thể phát được có thể được kiểm tra, chỉnh sửa và tối ưu hóa để đạt được tỷ lệ giữ chân người dùng tối đa.

Dưới đây là một số ví dụ về các chỉ số mà một thương hiệu có thể trích xuất từ ​​một chương trình có thể phát về hành vi của người dùng.

Các chỉ số gợi ý hướng dẫn :

 • Bấm để mở
 • Bấm để chơi
 • Tỷ lệ vuốt lên để chơi
 • Nhấp để bắt đầu / tham gia

Chỉ số trải nghiệm tương tác: 

 • Tỷ lệ tương tác
 • Thời gian đã dành
 • Tương quan gọi hành động (CTA) / tỷ lệ nhấp (CTR)

Số liệu thẻ kết thúc :

 • Tỷ lệ nhấp (CTR)
 • Tỷ lệ phát lại
 • Mức độ chia sẻ

Quảng cáo có thể chơi: Các phương pháp hay nhất

Đối với các nhà xuất bản và nhà quảng cáo muốn phân phát quảng cáo có thể phát, thay vì các định dạng quảng cáo khác như quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo video điển hình, điều quan trọng là phải hiểu các phương pháp thiết kế hay nhất, đảm bảo quảng cáo đáp ứng KPI và thúc đẩy hiệu suất cho các thương hiệu.

Duy trì thương hiệu 

Như với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, điều cần thiết là quảng cáo có thể phát được duy trì thương hiệu, duy trì tính nhất quán và có lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng. Cung cấp cho người dùng trải nghiệm đơn giản và dễ hiểu, tránh quá nhiều sự phân tâm hào nhoáng sẽ giúp thúc đẩy người dùng thực hiện hành động – đó là mục tiêu cuối cùng của quảng cáo có thể phát.

Làm cho nó trở nên trực quan

Tốt nhất, các bảng có thể chơi phải trực quan để sử dụng. Người chơi nên hiểu cách trò chơi vận hành theo bản năng để họ có thể bắt đầu tương tác với quảng cáo ngay lập tức.

Các nhà phát triển nên tìm đến Cửa hàng ứng dụng iOS và Google Play để biết các trò chơi phổ biến nhất để lấy cảm hứng từ đó.

Biết nhân khẩu học của bạn 

Nhà quảng cáo phải hiểu đối tượng mục tiêu của họ khi tạo quảng cáo có thể phát. Việc hiểu rõ về nhân khẩu học của khán giả cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến họ bằng những quảng cáo có thể chơi được sẽ thu hút và thu hút người dùng lâu dài.

Giữ nó ngắn và ngọt ngào

Vào cuối ngày, trải nghiệm quảng cáo có thể chơi được sẽ rất thú vị. Cho dù bạn đang quảng cáo trò chơi di động trên Facebook hay tạo quảng cáo có thể chơi được để xây dựng nhận thức về thương hiệu, nguyên tắc ở đây là giống nhau, hãy giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn.

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù quảng cáo có thể chơi được có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng cuối cùng chúng vẫn là quảng cáo và nếu quá trình chơi kéo dài, chúng có thể trở nên xâm phạm. Giữ lối chơi dưới một phút là một nguyên tắc chung.

Tương tự, giữ cho lời nhắc hướng dẫn ngắn gọn và đúng trọng tâm sẽ hoạt động tốt với định dạng quảng cáo này.

Theo dõi thử nghiệm và tối ưu hóa

Với phân tích nâng cao trong tay, các nhà quảng cáo sẽ thật lơ là nếu họ không sử dụng những tài nguyên có giá trị này để có được thông tin chi tiết về cơ sở người dùng và tinh chỉnh khả năng phát của họ.

 • Thứ nhất, kiểm tra A / B xem biến nào trong ổ đĩa có thể chơi được sẽ thúc đẩy nhiều hành động nhất.
 • Thứ hai, theo dõi dữ liệu của bên thứ nhất để xác định định dạng quảng cáo nào sẽ thúc đẩy KPI của công ty.
 • Tiếp theo, hãy tối ưu hóa quảng cáo có thể phát trong thời gian thực để khán giả mục tiêu nhận được quảng cáo lặp lại phù hợp nhất với họ.
 • Cuối cùng, hãy lặp lại!

Ví dụ về Quảng cáo có thể chơi

Với rất nhiều quảng cáo có thể chơi được trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thật khó để chọn ra một trong hai ví dụ điển hình nhất. Dưới đây là một số nghệ sĩ hoạt động tốt nhất trong vài năm qua.

Trận đấu Hoàng gia

Một trò chơi giải đố ghép 3 do Dream Games xuất bản vào năm 2021, quảng cáo cho Royal Match là quảng cáo có thể chơi được hiệu suất cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2022.

Và không khó để hiểu tại sao. Nó chứa tất cả các yếu tố chính được đề cập ở trên; một hướng dẫn đơn giản hay để giúp người dùng bắt đầu, một phần ngắn nhưng gây nghiện của trò chơi và một CTA cung cấp cho người dùng cơ hội để thử lại hoặc cài đặt ứng dụng.

Quảng cáo dựa trên trò chơi rất đơn giản này đã được chứng minh là cực kỳ thành công với hơn 12 triệu lượt tải xuống trên cửa hàng ứng dụng iOS và 10 triệu trên Android.

Chơi lô tô

Một công ty hàng đầu khác trong quý đầu tiên của năm 2022, Blackout Bingo và tính năng có thể chơi được liên quan của nó củng cố rằng sự đơn giản thường có thể là cách hiệu quả nhất để các nhà tiếp thị sử dụng định dạng quảng cáo này.

Quảng cáo có thể chơi tạo ra bao nhiêu doanh thu?

Thống kê gần đây của Hoa Kỳ cho thấy rằng quảng cáo có thể phát được tạo ra từ $ 11 đến $ 25 cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo được phân phát cho người dùng, mặc dù điều này rõ ràng phụ thuộc vào ngành, loại có thể phát và hiệu quả của việc nhắm mục tiêu người dùng.

Ở phía bên kia của ao, công ty fintech Úc Lendi gần đây đã tung ra một loạt quảng cáo có thể chơi được trên Facebook để tạo ra một máy tính tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà có thể chơi được để tính toán quá trình cho vay mua nhà cho thấy sự gia tăng đáng kể về doanh thu quảng cáo và chuyển đổi.

Mặc dù chưa công bố dữ liệu chính xác về mức tăng doanh thu, nhưng Lendi đã thấy lượng khách hàng tiềm năng gia tăng tăng 30% và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng giảm 66%.

Lời kết

Quảng cáo có thể phát có nhiều lợi thế hơn các định dạng khác. Ra đời từ những tiến bộ công nghệ và sự di chuyển ngày càng tăng đối với thị trường di động, quảng cáo mà người dùng có thể phát tạo ra trải nghiệm thương hiệu tương tác có thể mở rộng, xác thực và hiệu quả.

Mặc dù ban đầu chúng chỉ là một lựa chọn quảng cáo chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp trò chơi, nhưng sự phổ biến của chúng đối với người tiêu dùng đã khiến chúng tiến vào thị trường di động chính thống và ngày càng được nhìn thấy trên các nền tảng xã hội như Facebook và Instagram.

Tại Publift, chúng tôi là Đối tác xuất bản được Google chứng nhận (GCPP), có nghĩa là chúng tôi là chuyên gia đáng tin cậy về công nghệ quảng cáo, tăng trưởng doanh thu quảng cáo, chiến lược thiết lập và tối ưu hóa. Chúng tôi có thể hợp tác chặt chẽ với bạn để phát triển một chiến lược quảng cáo có thể phát đảm bảo hiển thị và ROI tối đa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách triển khai quảng cáo có thể phát trên trang web của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here