Tổng hợp học phí của các trường Đại học ngành Marketing năm 2022

0
78

Thực hiện lộ trình theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều trường Đại học đã thông báo chính thức mức học phí năm học mới 2022 – 2023 với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Trong các ngành thuộc khối Kinh tế, Marketing là ngành đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký trong những năm gần đây, kéo theo là điểm chuẩn luôn thuộc top cao tại các trường kinh tế danh tiếng. Bên cạnh điểm chuẩn thì học phí cũng là điều đang được quan tâm của các bạn trẻ và quý phụ huynh trong xu hướng tự chủ đại học hiện nay. Sau đây hãy cùng Skyads điểm qua học phí ngành Marketing của một số trường đại học nhé! 

Đại học Ngoại thương 

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên của trường Đại học Ngoại thương (FTU) tuyển sinh ngành Marketing, chương trình Định hướng nghề nghiệp quốc tế Truyền thông Marketing tích hợp lấy 45 chỉ tiêu tại Cơ sở II TP. Hồ Chí Minh. 

Chương trình dạy học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên phát huy khả năng của mình. Theo như đề án tuyển sinh đã công bố của trường, học phí dự kiến đối với sinh viên chuyên ngành Marketing, chương trình Định hướng nghề nghiệp quốc tế Truyền thông Marketing tích hợp sẽ là 40 triệu đồng/năm. 

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Năm 2021, để có thể trúng tuyển vào chuyên ngành Marketing của NEU, thí sinh cần đạt từ 28.15 điểm trở lên theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. 

Đây được coi là mức điểm chuẩn chuyên ngành Marketing cao nhất trong tất cả các trường đại học trên cả nước tính theo thang điểm là 30. Năm 2022, trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) dành ra 220 chỉ tiêu tuyển sinh cho chuyên ngành Marketing. 

Học phí chương trình tiêu chuẩn của chuyên ngành Marketing tại NEU rơi vào khoảng 16 đến  20 triệu đồng/năm. Đối với các chương trình Chất lượng cao ngành Quản trị Marketing và Digital Marketing của trường, học phí là 45 đến 50 triệu đồng/năm. 

Đại học Thương mại

Năm 2021, chuyên ngành Marketing thương mại thuộc khối ngành Marketing có điểm chuẩn cao nhất trường Đại học Thương mại (TMU), lên đến 27,45 điểm.

Vì các chuyên ngành Marketing đều thuộc khối chương trình đào tạo chuẩn nên theo Đề án tuyển sinh 2022 của trường Đại học Thương mại, học phí của các chuyên ngành này trong năm học tới sẽ từ 23 triệu đồng cho đến 25 triệu đồng/năm học. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Tại 2 cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đều tuyển sinh chuyên ngành Marketing (định hướng Marketing số – Digital Marketing). 

Điểm chuẩn chuyên ngành Marketing năm 2021 tại cơ sở phía bắc là 26.45 và 25.65 điểm tại cơ sở phía nam. Năm 2022, PTIT tuyển sinh 245 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội và 70 chỉ tiêu tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh. 

Học phí của chuyên ngành Marketing tại PTIT đối với khóa 2022 là 615.000 đồng/tín chỉ.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Năm 2022, Trường Quốc tế trực thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) tuyển sinh 70 chỉ tiêu cho chuyên ngành Marketing chương trình học song bằng VNU-HELP với Trường Đại học HELP (Malaysia). 

Tổng học phí cho cả khóa học đó là 14 nghìn đô (tương đương hơn 326 triệu đồng việt nam). 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here