Flat Design là gì? Những ưu và nhược điểm của thiết kế phẳng

0
48

Flat Design nở rộ vào năm 2014 và cho đến nay nó vẫn là phong cách thiết kế được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Vậy Flat Design là gì hoặc thiết kế phẳng là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng phong cách thiết kế phẳng này? Cùng Skyads tìm hiểu ngay nhé!

Flat Design là gì?

Flat Design là một phong cách thiết kế phẳng, tức là phong cách thiết kế không sử dụng thêm bất cứ các hiệu ứng, yếu tố 3D, góc xiên, đổ bóng… nào mà chỉ sử dụng những chi tiết đơn giản. Và cũng chính vì lý do này mà thiết kế phẳng thường sẽ chú trọng hơn vào sự kết hợp của màu sắc.

Flat Design là gì? Những ưu và nhược điểm của thiết kế phẳng

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế phẳng (Flat Design) được sử dụng chủ yếu trong việc thiết kế website, hay ứng dụng. Mặc dù, hiện nay, ngành thiết kế đã vô cùng phát triển cũng như ra đời nhiều phong cách vượt trội hơn, nhưng thiết kế phẳng vẫn là một trong những phong cách được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.

Ưu và nhược điểm của Flat Design

Ưu điểm 

  • Flat Design it xảy ra lỗi hơn so với phong cách thiết kế UX/UI truyền thống, vì nó không sử dụng nhiều hiệu ứng về hình ảnh.
  • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như hiệu quả trong kinh doanh vì tập trung vào yếu tố màu sắc, điều tác động chính là khi khách hàng lướt qua một ấn phẩm thiết kế.
  • Giao diện gọn gàng, tinh tế và đặc biệt dễ sử dụng.

Nhược điểm

  • Tạo thử thách với những nhà thiết kế vì phải tạo ra một sản phẩm đơn giản nhưng vẫn phải mang tính độc đáo, đặc trưng riêng.
  • Thiếu hiệu ứng về hình ảnh sẽ dễ làm lộ các điểm không hoàn hảo trong thiết kế.

Đi lên cùng với những trào lưu sống tối giản, qua việc tìm hiểu xem Flat Design là gì có thể thấy phong cách này nhanh chóng chiếm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ mang lại sự đơn giản trong thế giới thiết kế, phong cách thiết kế phẳng mà còn nâng tầm trải nghiệm sản phẩm của người dùng lên tầng cao mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here