Samsung tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z bằng chiến dịch #VideoSnapChallenge

0
68

#VideoSnapChallenge trên nền tảng TikTok của Samsung đã kích hoạt hơn 100 thành viên #TeamGalaxy trên khắp thế giới và tạo ra hàng triệu lượt gửi UGC, khiến chiến dịch này trở thành chiến dịch hashtag thành công nhất trong lịch sử.

Tổng quan về chiến dịch

Chiến dịch #VideoSnapChallenge được khởi chạy khi sản phẩm Galaxy S21 được cho ra mắt và đưa đến tay người dùng vào đầu năm 2021.

Samsung tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z bằng chiến dịch #VideoSnapChallenge

Tính năng Quay video 8K khả dụng trên những điện thoại thông minh hàng đầu của Galaxy bao gồm dòng Galaxy S21, dòng Note 20 lẫn dòng S20. Tính năng này mang lại một cấp độ quay video mới, với độ phân giải đạt (7680×4320 pixel) vượt qua 4K UHD gấp bốn lần. Nó cung cấp cho người dùng khả năng kéo những ảnh tĩnh có độ phân giải cao, khá sắc nét từ video của họ để bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời mà không cần chuyển đổi giữa những chế độ máy ảnh. (tức là bạn có thể vừa quay video 8K và  vừa chụp ảnh tĩnh cùng một lúc)

“Hãng Samsung tin tưởng vào sự cộng tác cởi mở và đây chính là cơ hội tuyệt vời để hợp tác với nền tảng TikTok trong chiến dịch mới này nhằm nêu bật cách người dùng Galaxy sáng tạo và các người sáng tạo nội dung của chúng tôi có thể hưởng lợi từ tính năng Quay video 8K mới trên S21.” Jung Suh, Phó Chủ tịch cũng như Trưởng phòng Tiếp thị Kỹ thuật số, Kinh doanh Truyền thông Di động tại Samsung Electronics chia sẻ.

Ngoài ra, ông Seungyeon Kim, Tổng Giám đốc Toàn cầu cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chạy Samsung #VideoSnapChallenge, đây là một trong các chiến dịch toàn cầu lớn nhất cho nền tảng TikTok. Kết quả của chiến dịch cho thấy cộng đồng sử dụng TikTok toàn cầu hoàn toàn tương tác với tính năng Video Snap”.

Insight

Để thu hút thế hệ các nhà sáng tạo nội dung trẻ, chúng tôi cần tiếp cận đến những nền tảng yêu thích của họ, và TikTok chính là một trong những ứng cử viên sáng giá. Đây là nơi Gen Z cùng thế hệ Millennials trẻ tuổi giành vô số thời gian của mình.. Và hãng Samsung muốn truyền cảm hứng để nhóm khách hàng này chia sẻ cũng như phát huy được các khả năng sáng tạo của mình nhiều hơn.

Samsung tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z bằng chiến dịch #VideoSnapChallenge

Ý tưởng

Hãng Samsung đề xuất một thử thách trên nền tảng mạng xã hội TikTok, cho phép người dùng thể hiện khả năng sáng tạo của mình cũng như chụp ba tư thế trong một chuyển động liên tục với Hiệu ứng riêng của thương hiệu, nhằm nổi bật lên tính năng Quay video 8K của thương hiệu này. Sau đó, người dùng sẽ đăng tải video của họ lên TikTok cùng với hashtag bắt đầu bằng #VideoSnapChallenge. 

Thực thi chiến dịch #VideoSnapChallenge

Hãng Samsung cũng đã làm việc cùng với TikTok để thiết kế một bộ lọc tùy chỉnh nhằm tạo ấn tượng mới cho tính năng Quay video 8K. #VideoSnapChallenge chính là chiến dịch hashtag cho phép người dùng chụp ba phiên bản ảnh khác nhau của chính họ, trong thời gian mà video đang được phát, nhờ bộ lọc được tạo tùy chỉnh sao chép với tính năng máy ảnh của S21 (yếu tố mang thương hiệu của dòng Galaxy).

Samsung tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z bằng chiến dịch #VideoSnapChallenge

Kết quả đạt được

Chiến dịch #VideoSnapChallenge đã chạy được ở 14 thị trường trên khắp thế giới trong chín ngày từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 năm 2021. Và hơn 6,5 triệu mẩu nội dung đã được tạo từ 4,3 triệu người dùng bằng cách sử dụng hashtag của chiến dịch này, tạo ra những con số đáng kinh ngạc.

  • Thử thách thành công nhất từ trước cho đến nay: Với hơn 34 tỷ người xem, #VideoSnapChallenge chính là chiến dịch hashtag thành công nhất trong lịch sử. 
  • Đập tan mọi KPI: Chiến dịch #VideoSnapChallenge đã phá vỡ mọi kỳ vọng, mang lại hơn 3 tỷ lượt tương tác, 7,5 triệu lượt gửi cho UGC cũng như thu hút hơn 50.000 lượt nhấp vào trang web của thương hiệu, góp phần đưa sản phẩm Galaxy S21 trở thành “ngôi sao” có doanh số bán hàng tốt nhất.
  • Một công cụ mạnh mẽ dành cho người sáng tạo: Chiến dịch #VideoSnapChallenge đã giới thiệu thành công Video Snap 8K đến với khán giả toàn cầu, bao gồm cả thế hệ Z và Millennials, nâng cao nhận thức về tính năng sáng tạo độc đáo trên Galaxy S21.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here