Google: Backlinks sẽ giảm dần sức mạnh giúp xếp hạng

0
110

Theo thông tin gần đây, backlinks sẽ không còn là yếu tố chính giúp xếp hạng nội dung trên trang kết quả tìm kiếm, sức mạnh xếp hạng của yếu tố này sẽ ngày càng giảm.

Google: Backlinks sẽ giảm dần sức mạnh giúp xếp hạng
Google: Backlinks sẽ giảm dần sức mạnh giúp xếp hạng

Đối với những người làm SEO, Backlink từ lâu đã trở thành một trong những trọng tâm chính giúp website đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm (SERPs), đồng thời nó cũng là một trong những yếu tố thường bị các SEOer lừa đảo và lạm dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm mất tác dụng khi những cập nhật mới của Google về các yếu tố xếp hạng sẽ làm giảm sức mạnh của Backlinks.

Trong một sự kiện SEO gần đây, nhà phân tích web John Mueller của Google đã đưa ra thông báo và dự đoán cho điều này.

Khi được hỏi: “Là một SEO, chúng tôi quan tâm đến các liên kết ngược. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó mà backlinks sớm trở thành một “vùng xám” khi bị các SEOer lạm dụng. Tiêu chí chính của Google để xử phạt các liên kết ngược vi phạm là gì?

Tương tự như các cập nhật thuật toán của Google, Google rất ít khi đưa ra hướng dẫn rõ ràng khi đây sẽ là căn cứ để các đội “SEO mũ đen” và “SEO mũ xám” lạm dụng.

Thay vì đi vào chi tiết các hình phạt, một đại diện của Google nói về các tín hiệu xếp hạng của các liên kết ngược nói chung và tại sao nó sẽ trở nên ít quan trọng hơn đối với việc hỗ trợ xếp hạng SEO trong tương lai.

Google báo hiệu về sức mạnh của các liên kết ngược trong tương lai.

Khi các hệ thống của Google ngày càng tinh vi hơn trong việc hiểu nội dung phù hợp với người dùng như thế nào hoặc giá trị thực của nó, các thuật toán của Google sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào các liên kết ngược, là các liên kết từ các nguồn khác. bên ngoài vào trang web một lần nữa.

“Sức mạnh của các liên kết ngược đến một lúc nào đó sẽ giảm đi khi chúng tôi có thể hiểu rõ hơn cách nội dung phù hợp với bối cảnh của toàn bộ trang web và khách truy cập của nó.” Điều này có nghĩa là chủ sở hữu trang web hoặc SEO không cần phải lo lắng quá nhiều về các hình phạt của Google, bởi vì các liên kết ngược sẽ không còn được coi trọng.

Tiếp theo, khi được hỏi, một khi Google không còn tập trung vào backlink, liệu có phải nền tảng này chỉ quan tâm đến nội dung trên trang?

Một lần nữa, đại diện của Google cũng không nói rõ công cụ tìm kiếm sẽ xác định điều này như thế nào, thay vào đó Google tin rằng họ sẽ ưu tiên cách người dùng khám phá nội dung và đánh giá mức độ hữu ích của nội dung. .

“Các liên kết ngược vẫn sẽ được chúng tôi quan tâm, nhưng giá trị hoặc sức mạnh của nó đối với thứ hạng trong tương lai sẽ không như bây giờ.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here