Meta vừa cơ cấu lại cũng như sa thải hàng loạt nhân sự quản lý cấp trung

0
24

Các quản lý cấp cao và cấp trung tại Meta sẽ phải chia sẻ quyền lực với cấp dưới, đồng thời tập trung vào một số nhiệm vụ chuyên môn hơn như nghiên cứu, thiết kế hay viết code, họ cần thay đổi để tạo ra giá trị thay vì chỉ là quản lý nhân viên.

Meta vừa cơ cấu lại cũng như sa thải hàng loạt nhân sự quản lý cấp trung
Meta vừa cơ cấu lại cũng như sa thải hàng loạt nhân sự quản lý cấp trung

Meta đang yêu cầu nhiều quản lý cùng với Giám đốc chuyển sang làm một số công việc cá nhân nhiều hơn hoặc chấp nhận bị sa thải để giúp tập đoàn này vận hành hiệu quả.

Meta, công ty sở hữu hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram, đã sa thải 13% nguồn nhân lực vào tháng 11, qua đó đánh dấu lần tinh giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử. 

Trước đó, Giám đốc điều hành của công ty Meta, Mark Zuckerberg, đã giải thích trong báo cáo thu nhập của công ty mới đây rằng cách thức vận hành nội bộ hiện vẫn còn quá chậm và cồng kềnh. Ông coi năm 2023 là “Năm hiệu quả”, đồng thời cam kết cắt giảm đi một số quản lý cấp trung cùng một số dự án kém hiệu quả.

Mục tiêu này của Zuckerberg đã giúp giá cổ phiếu tập đoàn vực dậy từ năm 2022 – năm được xem là tồi tệ nhất đối với gã khổng lồ công nghệ.

Chia sẻ của ông như sau: “Chúng tôi đang ‘làm phẳng’ lại cấu trúc tổ chức, đồng thời loại bỏ đi một số lớp quản lý cấp trung để trở nên tinh gọn và hiệu quả hơn.

Được biết doanh thu quý IV đã giảm 4% so với một năm trước đó, song nhìn chung, vẫn khả quan hơn khá nhiều so với kỳ vọng của giới chuyên gia, đạt 32,17 tỷ USD so với 31,53 tỷ USD như dự kiến. Hầu hết đều các dự đoán đều cho rằng Meta đang trên đà tăng trưởng trở lại sau giai đoạn lao đao vì phố Wall đỏ lửa.

Mới đây nhất, gã khổng lồ Meta đã tuyên bố cải tiến ứng dụng metaverse Horizon Worlds cũng như tìm cách thu hút thêm những người dùng trẻ, cụ thể là những thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi, theo như WSJ. Ứng dụng hiện cũng đã sẵn có cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên, theo một bản ghi nhớ có tiêu đề “Mục tiêu cùng chiến lược của Horizon 2023”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here