Quảng cáo Video: Hướng dẫn Hoàn chỉnh dành cho Nhà xuất bản

0
43

Chi tiêu cho quảng cáo video được dự đoán sẽ lên tới 28 tỷ đô la vào năm 2020 với mức tăng trưởng 9% so với năm ngoái.

Làm thế nào mà quảng cáo video đạt được sức hút nhanh chóng như vậy?

Nó bắt đầu với sự quan tâm của người dùng. Hầu hết người dùng thích nội dung video hơn các dạng nội dung khác. Với việc các quốc gia sẵn sàng áp dụng số hóa để cải thiện nền kinh tế của họ, Internet ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. Do đó, người dùng hiện có kết nối dữ liệu tốt hơn để lướt nội dung video.

Vì người dùng thích video hơn, các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo đang đầu tư nhiều hơn vào video. Nhờ tiến bộ công nghệ, các nhà quảng cáo có tất cả các công cụ và phần mềm phù hợp theo ý của họ để tạo video và khởi chạy các chiến dịch quảng cáo video.

Xem xét sự phát triển của quảng cáo ở định dạng video, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp các nhà xuất bản bắt đầu với quảng cáo video.

Quảng cáo Video là gì?

Như tên cho thấy, quảng cáo video là các video ngắn chứa thông điệp của thương hiệu đến người dùng của họ. Ban đầu, chỉ những nhà xuất bản có nội dung video (như người tạo trên YouTube) mới sử dụng phương pháp này để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của họ. Và họ vẫn làm.

Nhìn vào tỷ lệ tương tác tốt hơn, các nhà xuất bản biên tập bắt đầu đầu tư thời gian của họ vào quảng cáo video. Quảng cáo có lập trình giúp nhà xuất bản có thể nhắm mục tiêu, quản lý và mở rộng chiến lược quảng cáo video giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh của họ.

Quảng cáo video được phân phát bởi bốn phương tiện, đó là:

 • Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, TikTok, Snapchat)
 • Quảng cáo video trong ứng dụng (ứng dụng trò chơi)
 • Thiết bị OTT (over-the-top) (PlayStation, Chromecast, Amazon Fire stick)
 • Quảng cáo video dựa trên web (máy tính để bàn và điện thoại di động)

Chúng tôi chỉ đề cập đến quảng cáo video dựa trên web (còn được gọi là video có lập trình ) trong bài đăng của chúng tôi.

Tại sao Bạn nên Bao gồm Video trong Khoảng không quảng cáo của Bạn?

Quảng cáo video cho phép bạn thu hút đối tượng bỏ qua quảng cáo biểu ngữ hoặc văn bản. Rất nhiều nhà tiếp thị đang tăng doanh thu quảng cáo bằng cách đầu tư vào quảng cáo video. Nếu bạn bỏ qua xu hướng này, bạn sẽ gặp bất lợi trong cạnh tranh.

Nhân tiện, nếu bạn muốn biết về những cách sáng tạo để tăng doanh thu quảng cáo hiện tại của mình, bạn sẽ thấy hướng dẫn Adsense này thực sự hữu ích .

Các loại quảng cáo video là gì?

 1. Quảng cáo video ngoài luồng: Định dạng này cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo video bất kể nội dung video hay không phải video. Có nghĩa là, các nhà xuất bản có nội dung biên tập có thể hiển thị quảng cáo ở định dạng video và kiếm tiền với mức độ tương tác tốt hơn mà những nhà xuất bản này hứa hẹn.

Nhận thấy quảng cáo tự động phát trên trang Forbes? Đó là những ví dụ về quảng cáo ngoài luồng.

Quảng cáo video ngoài luồng phát có thể được phân loại thêm thành:

 • Quảng cáo trong trang: Sử dụng trình phát video chuyên dụng để hiển thị quảng cáo video trong nội dung.
 • Quảng cáo trong biểu ngữ: Cập nhật các đơn vị quảng cáo hiện có (dành riêng cho biểu ngữ) để hiển thị cả quảng cáo video.
 • Quảng cáo trong văn bản: Được thiết kế để xuất hiện sau khi người dùng tương tác nhất định nhấp vào cuộn 50% và di chuột qua một phần cụ thể của trang.

2. Quảng cáo đệm: Đây là những quảng cáo ngắn không thể bỏ qua dài 6 giây. Được Google tung ra lần đầu tiên cho YouTube vào năm 2016, quảng cáo đệm dần trở nên thực sự phổ biến nhờ mang lại mức độ tương tác tốt hơn.

Theo một báo cáo , 90% mọi người nhớ đến thương hiệu đã tham gia vào chiến dịch thử nghiệm quảng cáo đệm. Điều này khiến các nhà quảng cáo ngày càng đầu tư nhiều tiền hơn vào công nghệ, do đó tạo cơ hội doanh thu tốt hơn cho các nhà xuất bản.

Nhìn vào thành công, Google cũng đã ra mắt nó cho các nhà xuất bản web. Nếu bạn chưa quen với quảng cáo video, thì việc bắt đầu với quảng cáo đệm sẽ dễ dàng hơn vì chúng có kích thước thấp (không làm tăng độ trễ của trang) và dễ triển khai (sử dụng các đơn vị quảng cáo hiện tại để hiển thị video).

3. Quảng cáo video tương tác: Bạn có thể nhận thấy loại quảng cáo này trên các ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động, một video ngắn xuất hiện sau khi bạn hoàn thành một cấp độ. Quảng cáo video tương tác khởi chạy sau khi người dùng hoàn thành một hoạt động nhất định – đó có thể là hoàn thành một cấp độ, nhấp vào một phần nhất định hoặc di chuột qua nó.

Các nhà xuất bản có tỷ lệ thoát thấp cũng đặt các quảng cáo tương tác này trên các trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Vì những quảng cáo này thường chỉ xuất hiện sau một số tương tác nhất định của người dùng, chúng có xu hướng mang lại sự tương tác tốt hơn.

Nền tảng nào liên quan đến quảng cáo video trên web?

Cũng giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh, có rất nhiều nền tảng liên quan đến trường hợp quảng cáo ở định dạng video. Đây là một số quan trọng

1. Mạng quảng cáo video: Các nền tảng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi một phần khoảng không quảng cáo (video) được các nhà xuất bản, SSP hoặc sàn giao dịch quảng cáo cho phép. Sau đó, họ kết nối với các nhà quảng cáo hoặc DSP có chất lượng trả tiền cao, giới thiệu cho họ khoảng không quảng cáo và bán với giá cao hơn. Trước khi chọn mạng quảng cáo video , hãy đánh giá các yêu cầu về mô hình doanh thu, báo cáo và lưu lượng truy cập của họ.

2. Video SSP và Sàn giao dịch: Đây là những thị trường dành cho quảng cáo video. Các nhà quảng cáo và DSP đang tìm kiếm khoảng không quảng cáo video có thể tìm thấy chúng ở đây được phân đoạn theo các tùy chọn nhắm mục tiêu. Các dịch vụ của họ bao gồm phân tích và báo cáo, quản lý và tối ưu hóa lợi nhuận cũng như quản lý hàng tồn kho. Tên của một số ít phổ biến là Google AdX , OpenX, Pubmatic và Cedato.

3. Máy chủ quảng cáo video: Khi cuộc đấu giá kết thúc hoặc giao dịch được thực hiện, máy chủ quảng cáo video sẽ đưa quảng cáo lên trang web. Nó hoạt động như một hệ thống lưu trữ tập trung cho tất cả các quảng cáo và đảm nhận việc phân phối kịp thời. Tên của một số máy chủ quảng cáo video là – Google Ad Manager , SpringServe và Epom.

4. DSP video: Đây là các nền tảng của nhà quảng cáo được sử dụng để thiết lập chiến dịch phù hợp cho thương hiệu của họ. DSP giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu, tìm đúng đối tượng, giúp họ thiết lập mô hình đặt giá thầu và cuối cùng là chia sẻ quảng cáo của họ với các máy chủ quảng cáo .

Các công nghệ liên quan đến quảng cáo video trên web là gì?

Các nhà xuất bản tiếp nhận nội dung video trên các nền tảng để nắm bắt cơ hội quảng cáo video ngày càng tăng cho các nhà xuất bản

Quảng cáo video luôn được coi là phức tạp hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh. Ngoài ra, quảng cáo video cần một trình phát video để chạy. Đây là lý do tại sao trước đó chỉ có các nhà cung cấp nội dung video mới chạy quảng cáo video. Họ đã có sẵn một trình phát video, chỉ cần các nhà quảng cáo quan tâm và sau đó họ có thể dễ dàng vá video của các nhà quảng cáo bằng nội dung video của riêng họ.

Công nghệ quảng cáo gặp phải hai vấn đề khi hiển thị quảng cáo video có nội dung biên tập — định dạng phân phát và trình phát. Những điều này đã được giải quyết bằng một công nghệ có tên là VAST hoặc Mẫu phân phát quảng cáo video.

IAB đã giới thiệu VAST và phiên bản gần đây đang được sử dụng là VAST 4.x. Trước đó, ngành công nghiệp đã đầu tư vào VPAID (Định nghĩa giao diện phân phát quảng cáo của trình phát video), một công nghệ khác của IAB được phát hành vào năm 2012. VPAID cung cấp tính minh bạch hạn chế và tạo ra nhiều vấn đề khác nhau trong ngành liên quan đến sự tin cậy, lỗ hổng bảo mật, trải nghiệm người dùng tiêu cực và khả năng lấp đầy kém giá. Do đó, việc chấp nhận quảng cáo video thấp.

Từ quan điểm từ phía cung cấp của chúng tôi, VAST 4 sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề mà chúng tôi nhận thấy do việc sử dụng sai mục đích trên thị trường VPAID. Quan trọng hơn trong các môi trường video dạng dài cao cấp như CTV, việc giới thiệu tệp lửng sẽ có nghĩa là chất lượng của quảng cáo sẽ luôn phù hợp với kích thước của màn hình mà nó đang được hiển thị. Bằng cách giải quyết những vấn đề này, chúng tôi sẽ thấy sự gia tăng về số lần hiển thị được phân phối thành công và trải nghiệm người dùng chất lượng hơn trên tất cả các loại nguồn cung cấp.

JAMES YOUNG, TỔNG GIÁM ĐỐC, TELARIA

Tuy nhiên, VAST và VPAID , cả hai đều đang được sử dụng trong ngành ngay bây giờ vì nhiều thương hiệu vẫn đang nghiên cứu chuyển từ VPAID sang VAST. Google sử dụng phiên bản VAST mới nhất để phân phát quảng cáo video qua Google Ad Manager.

Quảng cáo Video được Phân phát trên Trang web như thế nào?

Việc phân phát quảng cáo video khá giống với việc phân phát quảng cáo hiển thị hình ảnh với việc bổ sung các bước liên quan đến trao đổi tín hiệu VAST. Dưới đây là các bước chính xác:

 • Một người dùng xuất hiện trên trang web của nhà xuất bản với một đơn vị quảng cáo video. Thẻ quảng cáo (mã VAST) bên trong đơn vị quảng cáo sẽ gửi tín hiệu để có được video cho lần hiển thị.
 • Tín hiệu được chuyển đến các mạng quảng cáo được kết nối, SSP, sàn giao dịch để đấu giá số lần hiển thị và tìm giá thầu phù hợp theo giá sàn và các tùy chọn nhắm mục tiêu.
 • Nhà quảng cáo chiến thắng được chọn và máy chủ quảng cáo được chuyển hướng để hiển thị quảng cáo video.
 • Máy chủ quảng cáo tìm nạp video, đặt nó trên một đơn vị quảng cáo và gọi nó là một lần hiển thị.

Để phân phối nhanh hơn, máy chủ quảng cáo đôi khi cần sự trợ giúp của CDN (mạng phân phối nội dung) để phân phối video nhanh hơn. Do đó, tốc độ phân phối quảng cáo video phụ thuộc vào hiệu suất của máy chủ quảng cáo.

Các phương pháp hay nhất: Mẹo để thành công với quảng cáo video

Nếu không được sử dụng một cách khôn ngoan, quảng cáo video rất dễ làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là một số mẹo dành cho nhà xuất bản chạy quảng cáo video trên trang web của họ:

 1. Luôn tắt âm thanh: Theo Liên minh cho quảng cáo tốt hơn , quảng cáo tự động phát có bật âm thanh được người dùng đánh dấu là quảng cáo xâm nhập nhiều nhất. Hơn nữa, nhiều trình duyệt chặn không cho những quảng cáo như vậy xuất hiện trên các trang web của họ (bao gồm cả Chrome bằng một phương pháp được gọi là lọc quảng cáo ). Nếu bạn bật quảng cáo video tự động phát có bật âm thanh, hãy xem xét lại chiến lược của mình trước khi các nhà quảng cáo và trình duyệt bắt đầu đưa vào danh sách cấm các trang web của bạn.
 2. Duy trì các tiêu chuẩn về khả năng xem tối thiểu: Định nghĩa của Cục quảng cáo tương tác (IAB) và Hội đồng truyền thông (MRC) về khả năng xem đối với quảng cáo video — tối thiểu 50% quảng cáo được xem trong tối thiểu hai giây liên tục. Nếu quảng cáo video của bạn rơi vào tiêu chí này, thì chỉ khi đó bạn mới nhận được tiền của nhà quảng cáo.
 3. Thời gian tải trang: Tệp video lớn hơn biểu ngữ, do đó thêm vào thời gian tải trang. Chúng tôi đã biết 40% người dùng rời khỏi các trang web mất hơn 3 giây thời gian để tải và 47% mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Đây là những con số khó đạt được, với việc kiếm tiền từ quảng cáo là nguồn tiền chính của bạn, nhà xuất bản cần một giải pháp tốt hơn. Trong trường hợp như vậy, quảng cáo tải chậm sẽ giúp ích. Với tính năng tải chậm, nội dung của trang được phép tải đầu tiên và các quảng cáo nặng xuất hiện sau một sự tương tác nhất định của người dùng (như> 30% cuộn trang). Quay trở lại với ví dụ của Forbes, quảng cáo video chỉ xuất hiện khi người dùng cuộn xuống một chút. Điều này đảm bảo thời gian tải và số lần hiển thị phù hợp từ người dùng.
 4. Thử đặt giá thầu tiêu đề video : Phần còn lại của quy trình vẫn giống như phương pháp đấu giá chỉ thay đổi trong trường hợp đặt giá thầu tiêu đề video . Về cơ bản, đấu giá tiêu đề được thiết kế để tối đa hóa nhu cầu trong khi vẫn kiểm soát được thời gian đấu giá. Sử dụng phương pháp này với quảng cáo video, nhà xuất bản có thể tiết kiệm thời gian trong phiên đấu giá và sử dụng nó để phân phối quảng cáo video kịp thời.
 5. Đừng làm người dùng choáng ngợp: Quá nhiều quảng cáo không bao giờ là tốt. Nó làm giảm điểm khả năng xem vì người dùng không thể tập trung vào nội dung hoặc quảng cáo, làm tăng thời gian tải trang và tệ nhất là dẫn đến cài đặt adblocker. Bạn nên bắt đầu với việc tối ưu hóa bố cục để hiểu được tiềm năng của trang web của bạn. Sau đó, đặt các đơn vị quảng cáo một cách cẩn thận dựa trên thời gian của người dùng trên các phần khác nhau trên trang của bạn.
 6. Thiết lập nhóm hoạt động quảng cáo: Với quảng cáo video, sẽ có những phức tạp liên quan đến thời gian tải trang, sử dụng vị trí thích hợp, yêu cầu hiểu công nghệ và quy trình phân phát. Đổi lại, tất cả những điều này sẽ mang lại nguồn doanh thu tốt hơn. Có một nhóm hoạt động quảng cáo chăm sóc việc kiếm tiền từ quảng cáo sẽ giúp nỗ lực của bạn trở nên sinh lợi hơn. Bạn cũng nên xem xét việc nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài đối với các hoạt động quảng cáo , điều này sẽ giúp đơn giản hóa quy trình và mang lại những ý tưởng mới cho bàn.
 7. Cân nhắc tạo nội dung video: Quảng cáo ở định dạng video bổ sung cho nội dung video. Nếu bạn đang tìm kiếm các phương tiện để cải thiện mức độ tương tác của khán giả và thời gian trên trang web; nội dung video chỉ là thứ bạn cần. Vào năm 2020, 86% người dùng muốn xem thêm nội dung video từ các thương hiệu. Đầu tư vào nội dung video không chỉ giúp bạn nhận diện thương hiệu mà còn giúp bạn kiếm tiền từ quảng cáo video tốt hơn.

Trong trường hợp bạn muốn cải thiện doanh thu quảng cáo video của mình, hãy thử cho chúng tôi – AdPushup -. Chúng tôi cung cấp:

 • Quảng cáo đa định dạng: nghĩa là nếu video không giành được ấn tượng, thì biểu ngữ hoặc quảng cáo gốc có thể diễn ra để tránh mất doanh thu
 • Các đối tác có nhu cầu video hàng đầu: cung cấp cho bạn quảng cáo video chất lượng cho người dùng và doanh thu tốt cho doanh nghiệp của bạn

Cách nhà xuất bản có thể chuyển từ quảng cáo toàn màn hình sang quảng cáo video

Chuyển đổi từ quảng cáo hiển thị hình ảnh sang quảng cáo video là một nhiệm vụ tế nhị. Các nhà xuất bản cần đảm bảo rằng họ có tất cả các nguồn lực cần thiết để làm cho quá trình đó diễn ra thành công. Một số con đường tốt nhất để thành công bao gồm:

 • Chuyển hình ảnh tĩnh thành video và trình chiếu
 • Thiết lập các thông số kỹ thuật về khoảng không quảng cáo để tối đa hóa mức độ tương tác của người dùng.
 • Sử dụng phân tích để không ngừng cải thiện hiệu quả quảng cáo.
 • Tối ưu hóa quảng cáo để không phụ thuộc vào âm thanh
 • Bắt đầu xây dựng môi trường nội dung của riêng bạn.
 • Triển khai Giải pháp kiếm tiền từ video phù hợp

Tham khảo tài liệu quảng cáo của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Xuất bản Quảng cáo Video trên Trang web của Bạn

Có một số cách để kiếm tiền từ nội dung video. Tuy nhiên, chiến lược hiệu quả nhất là thông qua việc phân phát quảng cáo ở định dạng video. Xuất bản quảng cáo video nghe có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng không phải vậy. Vâng, công việc của chúng tôi hôm nay là làm cho quá trình này đơn giản nhất có thể cho bạn.

1. Đăng ký Mạng quảng cáo video có liên quan

2. Mua Đăng ký cho Trình phát Video Phù hợp

3. Thiết lập trang web của bạn để hiển thị quảng cáo video

4. Chọn Video để Bắt đầu Hiển thị Quảng cáo Trong

5. Giám sát hiệu suất của bạn

Tham khảo hướng dẫn xuất bản quảng cáo của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách chọn trình phát video tốt nhất để kiếm tiền

Trình phát video thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và quảng cáo. Một số quảng cáo như trong luồng không thể được phân phát nếu không có trình phát video và người dùng không thể xem nếu không có trình phát video. Hơn nữa, chúng đi kèm với các tính năng bổ sung như cung cấp thông tin chi tiết, tích hợp với các mạng quảng cáo khác nhau.

Dưới đây là cách nhà xuất bản có thể chọn trình phát video tốt nhất cho họ:

 • Chọn trình phát video có thể hỗ trợ Tích hợp Google IMA SDK .
 • Chọn một trình phát tương thích với VAST / VPAID .
 • Chọn trình phát video có thể tùy chỉnh về bản chất với tài liệu thích hợp có sẵn để điều chỉnh cài đặt
 • Chọn một trình phát video cung cấp việc áp dụng và triển khai bất kỳ định dạng quảng cáo nào sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một trình phát video phù hợp nhưng không thể quyết định trong số tất cả các tùy chọn có sẵn, thì đây là đánh giá khách quan về những trình phát video hàng đầu để kiếm tiền .

Cách chạy Quảng cáo Video trong Google Ad Manager (GAM)

Việc hiểu quy trình chạy quảng cáo trong Google Ad Manager có thể khó khăn khi bắt đầu và nhà xuất bản có thể gặp khó khăn về kỹ thuật. Nhưng sự tăng trưởng mà quảng cáo video sẽ mang lại cho doanh thu của bạn là đáng để bạn nỗ lực.

Trong trường hợp việc tự làm điều này quá khó, đây là quy trình triển khai quảng cáo video trong Google Ad Manager là quy trình gồm 5 bước:

 1. Tạo đơn vị quảng cáo
 2. Tạo thẻ quảng cáo video
 3. Tạo mục hàng video
 4. Thêm quảng cáo vào mục hàng
 5. Tạo báo cáo

Nếu bạn muốn được hướng dẫn từng bước về quy trình này, hãy nhớ đọc toàn bộ hướng dẫn thiết lập quảng cáo video trong GAM để có được toàn bộ lợi ích.

Sự kết luận

Như bạn có thể thấy, quảng cáo video đã mang lại lợi ích lớn cho nhiều doanh nghiệp. Nó không có khả năng đi đến bất cứ đâu vì vậy bạn cũng có thể bắt đầu gặt hái những lợi thế mà nó có thể cung cấp.

Nếu bạn đã sẵn sàng thử sức với quảng cáo video và xem cách nó tăng tốc mục tiêu doanh thu quảng cáo của mình, thì tại sao không đặt trước một cuộc gọi demo bổ sung với chúng tôi? Chúng tôi rất vui mừng nhận được phản hồi của bạn về các tính năng mà chúng tôi đã dành nhiều tháng để phát triển.

Đó là tất cả cho bây giờ. Giữ an toàn và giữ AdPushing!

Các câu hỏi thường gặp:

Q1. Quảng cáo Video là gì?

Quảng cáo video là các video ngắn chứa thông điệp của thương hiệu đến người dùng của họ. Quảng cáo có lập trình giúp nhà xuất bản có thể nhắm mục tiêu, quản lý và mở rộng chiến lược quảng cáo video giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh của họ.

Quý 2. Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo video là gì? 

 • Luôn tắt âm thanh:
 • Giảm thời gian tải trang
 • Thử đặt giá thầu tiêu đề video
 • Đừng làm người dùng choáng ngợp
 • Thiết lập nhóm hoạt động quảng cáo
 • Cân nhắc tạo nội dung video
 • Duy trì các tiêu chuẩn về khả năng xem tối thiểu

 

Q3. Làm thế nào để Chọn Trình phát Video Tốt nhất cho Quảng cáo Video?

Dưới đây là cách nhà xuất bản có thể chọn trình phát video tốt nhất cho họ:

 • Chọn trình phát video hỗ trợ Tích hợp IMA SDK của Google.
 • Chọn một trình phát tương thích với VAST / VPAID.
 • Chọn trình phát video có thể tùy chỉnh về bản chất
 • Chọn trình phát video cung cấp việc sử dụng các định dạng quảng cáo khác nhau

Q4. Tại sao bạn nên đưa quảng cáo video vào danh sách kết hợp tiếp thị của mình?

Quảng cáo video cho phép bạn thu hút đối tượng bỏ qua quảng cáo biểu ngữ hoặc văn bản. Rất nhiều nhà tiếp thị đang tăng doanh thu quảng cáo bằng cách đầu tư vào quảng cáo video. Nếu bạn bỏ qua xu hướng này, bạn sẽ gặp bất lợi trong cạnh tranh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here