Mã lỗi VAST phổ biến và cách giải quyết chúng

0
62

Mã lỗi VAST tiếp tục làm gián đoạn trải nghiệm của nhà xuất bản khi họ cố gắng tận dụng quảng cáo video để tăng doanh thu.

Có nên thử nghiệm quảng cáo video hay không   gần như đã trở thành một câu hỏi lỗi thời đối với một nhà xuất bản. Để tối đa hóa doanh thu, nhà xuất bản phải tập trung vào việc thử nghiệm quảng cáo video có lập trình ,

Theo Cisco , 82% toàn bộ lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng sẽ là video trực tuyến vào cuối năm 2022. Rõ ràng là người dùng sử dụng nội dung video nhiều hơn các hình thức khác, tạo cơ hội cho các nhà xuất bản chèn quảng cáo vào giữa.

Nhưng quảng cáo video đi kèm với những thách thức riêng của nó. Bất chấp những tiến bộ công nghệ đạt được trong việc đo lường hiệu suất của quảng cáo video, nhà xuất bản vẫn gặp phải thông báo lỗi trong VAST . Các mã lỗi VAST này về bản chất chủ yếu là khó hiểu và khiến các nhà xuất bản mất thời gian quan trọng.

Nếu nhà xuất bản muốn chiến dịch quảng cáo video của họ thành công, việc hiểu cách diễn giải và giải quyết lỗi VAST là rất quan trọng.

Lỗi VAST là gì?

Lỗi VAST có thể xảy ra do một số lý do và được báo cáo lại trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Lý tưởng nhất là sau khi mã được phân phát cho quảng cáo video, người dùng sẽ được phân phát với quảng cáo cụ thể đó. Tuy nhiên, nếu yêu cầu được phân phát mã dẫn đến lỗi VAST, thì sự cố sẽ được báo cáo bằng mã số.

Trên cơ sở loại lỗi VAST được báo cáo, quảng cáo video có thể được phân phát cho người dùng hoặc không. Nếu lỗi được báo lại thuộc danh mục ‘ không nghiêm trọng ‘, thì trình phát video vẫn có thể phát quảng cáo. Mặt khác, lỗi ‘ nghiêm trọng ‘ sẽ khiến trình phát video yêu cầu một quảng cáo khác hoặc hủy bỏ yêu cầu quảng cáo không thành công.

Bảng bên dưới phân loại lỗi VAST nào là nghiêm trọng và lỗi nào không nghiêm trọng.

Dưới đây là một số lỗi VAST phổ biến và cách nhà xuất bản có thể giải quyết chúng:

Mã lỗi VAST phổ biến và cách giải quyết của chúng

Lỗi VAST 301

Lỗi này là viết tắt của Timeout of VAST URI. Lỗi VAST này thường cho biết thời gian chờ của một URI không phản hồi hoặc bị lỗi bên trong quảng cáo VAST. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ quảng cáo thường cho rằng kết nối mạng kém hoặc độ trễ rất cao là nguyên nhân chính gây ra lỗi này.

Để giải quyết lỗi này, nhà xuất bản có thể xem xét một số tùy chọn khả thi:

 • Kiểm tra tính hợp lệ của URI VAST. Trong hầu hết các trường hợp, lỗi này xảy ra do URI không thể truy cập hoặc không hợp lệ. Kiểm tra và đảm bảo rằng URI có thể truy cập được và không có lỗi sẽ giải quyết được lỗi.
 • Kiểm tra kết nối internet cũng có thể là một giải pháp khả thi cho vấn đề này. Rất có thể do mạng internet bị lỗi nên xảy ra yêu cầu hết thời gian.
 • Kiểm tra các vấn đề về giao thức cũng có thể giải quyết vấn đề này. Đôi khi, URI đang được lưu trữ trên HTTP nhưng lại được phân phát trên HTTPS.

Lỗi VAST 302

Lỗi VAST này được hiển thị khi vượt quá giới hạn trình bao bọc. Trình phát video của quảng cáo thường có giới hạn trình bao bọc được xác định trước. Bất cứ khi nào đạt đến giới hạn đó, lỗi này đều có khả năng xảy ra. Điều này có thể xảy ra nếu có quá nhiều phản hồi trình bao bọc đã được nhận nhưng không có phản hồi nội tuyến. Một số nguyên nhân có thể khác là sự tồn tại của chuỗi daisy (được giải thích trong giải pháp cho lỗi này), phản hồi VAST trống và các nguyên nhân khác.

Các nhà xuất bản có thể giải quyết vấn đề này bằng các giải pháp sau:

 • Để phù hợp với quảng cáo, người mua có thể làm việc với SSP hoặc nhà xuất bản để tăng giới hạn trình bao bọc.
 • Tránh kết nối daisy là quá trình trong đó các cuộc gọi quảng cáo được chuyển từ mạng này sang mạng khác. Điều này có thể gây ra quá nhiều chuyển hướng từ trình phát video trước khi tệp phương tiện thực tế quay trở lại, khiến trình phát video hủy bỏ bất kỳ yêu cầu quảng cáo nào.

Lỗi VAST 303

Lỗi này thường xảy ra khi phản hồi VAST trống được trả về. Đây là một lỗi phổ biến khi yêu cầu quảng cáo thường được chứa trong trình bao bọc của bên thứ ba. Đây là cách giải quyết vấn đề này:

Các mạng của bên thứ ba thường cung cấp tỷ lệ lấp đầy dưới 100%. Để giả định phần trăm số lần lỗi này có thể xảy ra, chỉ cần xem xét% còn lại của tỷ lệ lấp đầy. Ví dụ: nếu tỷ lệ lấp đầy được hứa hẹn bởi mạng bên thứ ba của bạn là 60%, thì có 40% khả năng xảy ra lỗi này. Cách tốt nhất để nhà xuất bản giải quyết vấn đề này là bật dự phòng trong Google Ad Manager . Điều này có thể được kích hoạt bằng cách:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ad Manager của bạn.
 • Nhấp vào Quản trị >> Video >> Cài đặt Video .
 • Bật dự phòng video .
 • Nhấp vào Lưu .

Lỗi VAST 402

Lỗi này thường là viết tắt của thời gian chờ xảy ra khi tệp phương tiện có vấn đề. Khi quảng cáo mất nhiều thời gian hơn bình thường để tải, thì lỗi này xảy ra. Thông thường, đơn vị quảng cáo VAST chứa quảng cáo có các vấn đề như kích thước lớn, không tương thích với nền tảng mà nó đang cố gắng phân phát. Điều này có thể được giải quyết theo những cách sau:

 • Các nhà xuất bản có thể tăng tốc độ tải trang của họ bằng cách tối ưu hóa bố cục trang web của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hợp tác với mạng quảng cáo (như AdPushup).
 • Một giải pháp khả thi khác là tăng giới hạn thời gian chờ của trình phát video.
 • Điều chỉnh tốc độ bit để phân phát trên thiết bị di động cũng có thể giải quyết được lỗi này.

Phần thưởng: Lỗi VPAID Chung

Mặc dù đây là lỗi VPAID, nhưng nếu quảng cáo video đang được xem xét, đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà nhà xuất bản gặp phải. Nó còn được gọi là Lỗi 901 và thường khiến các nhà xuất bản bối rối vì nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân có thể là:

 • Thẻ bộ tiếp hợp IMA trong Ad Exchange được sử dụng với IMA SDK, nhưng thay vào đó, quảng cáo VPAID sẽ được trả lại. Lỗi 901 sẽ là một lỗi nghiêm trọng ở đây.
 • Hết thời gian chờ của trình bao bọc VPAID.
 • VPAID wrapper không mua tệp video.

Mặc dù các nguyên nhân có thể nhiều hơn những nguyên nhân được liệt kê ở trên, nhưng có một số giải pháp về cách giải quyết lỗi này. Nhà xuất bản cần đảm bảo rằng bất kỳ quảng cáo VPAID nào họ đang sử dụng đều được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị và trình phát video. Bạn có thể kiểm tra xem quảng cáo VPAID có đủ điều kiện để phân phát hay không trong Google Ad Manager. Đây là cách thực hiện:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ad Manager của bạn.
 • Nhấp vào Video >> Hồ sơ Quảng cáo Video >> Hồ sơ Quảng cáo Video Mới .
 • Cấu hình cho hồ sơ quảng cáo video là bắt buộc. Tiêu chí cho điều này bao gồm Tên , Hạn chế , Tốc độ bit và Độ phân giải . Đặt tốc độ bit là tùy chọn. Ngoài ra, trong Hạn chế, nếu nhà xuất bản đang cho phép VPAID và quảng cáo VPAID được phân phát, thì việc đặt tốc độ bit trở nên thừa vì quảng cáo ở bất kỳ tốc độ bit nào có thể có thể phân phát.
 • Nhấp vào Lưu .

Danh sách tất cả các mã lỗi VAST

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến các mã lỗi VAST thường xảy ra nhất, nhưng cũng có rất nhiều mã lỗi khác. Dưới đây là danh sách tất cả các lỗi VAST và ý nghĩa của chúng:

Mã lỗi VAST Mô tả mã Khả năng gây tử vong
100 Lỗi phân tích cú pháp XML Đúng
101 Lỗi xác thực giản đồ VAST Đúng
1o2 Phiên bản phản hồi VAST không được hỗ trợ Đúng
200 Lỗi buôn bán Có lẽ
201 Trình phát video mong đợi độ tuyến tính khác nhau Có lẽ
202 Trình phát video mong đợi thời lượng khác nhau Có lẽ
203 Trình phát video mong đợi kích thước khác nhau Có lẽ
300 Lỗi trình bao bọc chung Đúng
301 Hết thời gian chờ của URI VAST Đúng
302 Đã đạt đến giới hạn trình bao bọc Đúng
303 Phản hồi VAST trống Đúng
400 Sai số tuyến tính chung. Trình phát video không thể hiển thị quảng cáo tuyến tính. Đúng
401 Không thể tìm thấy Linear / MediaFile từ URI Đúng
402 Hết thời gian chờ của URI MediaFile Đúng
405 Sự cố khi hiển thị MediaFile Đúng
500 Lỗi chung NonLinearAds Đúng
501 Không thể hiển thị Quảng cáo phi tuyến tính vì kích thước quảng cáo không phù hợp với vùng hiển thị quảng cáo (tức là kích thước quảng cáo quá lớn) Đúng
502 Không thể tìm nạp tài nguyên NonLinearAds / NonLinear Đúng
503 Không thể tìm thấy NonLinearresource với loại được hỗ trợ Đúng
600 Lỗi CompanionAds chung Có lẽ
601 Không thể hiển thị quảng cáo đồng hành vì kích thước quảng cáo không vừa với khu vực hiển thị đồng hành Có lẽ
602 Không thể hiển thị Đồng hành bắt buộc Có lẽ
603 Không thể tìm nạp tài nguyên CompanionAds / Companion Có lẽ
604 Không thể tìm thấy tài nguyên Đồng hành với loại được hỗ trợ Có lẽ
900 Lỗi không xác định Đúng
901 Lỗi VPAID Chung Đúng

Chúng tôi đã chọn thông tin này trực tiếp từ wiki của IAB cho mã lỗi VAST. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc ở đây .

Các phương pháp hay nhất để nhà xuất bản tuân theo

Mặc dù các nhà xuất bản có thể tự khắc phục sự cố VAST cho những lỗi này bất cứ khi nào chúng xảy ra, nhưng giải pháp tốt nhất sẽ là đảm bảo rằng những lỗi này không bao giờ xảy ra. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất mà nhà xuất bản có thể làm theo:

 • Cộng tác với SSP, DSP, mạng quảng cáo và các đối tác khác của bạn để cải thiện nhất quán hiệu suất của quảng cáo VAST của bạn. Một tình huống lý tưởng là để mã lỗi VAST không bao giờ xảy ra. Điều này sẽ cho phép phân phát quảng cáo liền mạch, dẫn đến tăng doanh thu. Làm việc với các đối tác của bạn để hiểu các vấn đề liên tục gây ra những lỗi này.
 • Luôn đảm bảo rằng các DSP quét quảng cáo trước. Điều này cũng sẽ có lợi cho họ và giải quyết các vấn đề gây ra lỗi trước khi phân phát quảng cáo.

Điều khoản liên quan

VAST là gì?

VAST (Mẫu phân phát quảng cáo video) là một tập lệnh cho phép trình phát video và máy chủ quảng cáo chạy quảng cáo video. VAST cung cấp cho nhà xuất bản quyền kiểm soát hơn nữa đối với quảng cáo mà họ muốn phân phát, quảng cáo sẽ phát trong bao lâu hoặc liệu quảng cáo có thể bỏ qua hay không, trong số những thứ khác.

VPAID là gì?

VPAID (Giao diện quảng cáo trình phát video) cho phép tương tác giữa các đơn vị quảng cáo video và trình phát quảng cáo video. Với VPAID, nhà quảng cáo có thể hiển thị quảng cáo tương tác hoặc quảng cáo đa phương tiện cho người dùng của họ, điều mà VAST không cho phép.

Thẻ VAST là gì?

Về cơ bản, thẻ VAST không khác gì so với thẻ quảng cáo của bên thứ ba. Trong khi thẻ sau là mã để phân phát quảng cáo hiển thị hình ảnh, thẻ VAST là mã cho phép phân phát quảng cáo video.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here