Thanh toán Adsense: Tổng quan, Phương pháp, Ngưỡng và Lịch biểu

0
43

Cấu trúc thanh toán AdSense là một trong những chủ đề mà các nhà xuất bản liên tục có câu hỏi.

Google Adsense là một trong những mạng quảng cáo phổ biến nhất giữa các nhà xuất bản. Theo SimilarTech, khoảng 3.921.484 trang web hiện đang sử dụng Adsense để phân phát quảng cáo cho người dùng. Nhiều lý do khác nhau bao gồm, tăng cường an toàn và bảo mật, tính minh bạch cao và sự sẵn có của một số định dạng quảng cáo đã khiến Google Adsense trở thành một lựa chọn thuận lợi cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Đó là do những lý do như vậy mà Google Adsense vẫn không đổi đối với nhiều nhà xuất bản, ngay cả khi họ đang sử dụng nhiều hơn một mạng quảng cáo, điều này được khuyến khích.

Lý do chính tại sao các nhà xuất bản phân phát quảng cáo là để kiếm doanh thu, sau đó cho phép họ cung cấp nội dung miễn phí cho người dùng của họ. Câu hỏi đặt ra bây giờ, làm thế nào để một người được Adsense trả tiền? Điều này có thể dẫn đến những câu hỏi khác như có thuế thu nhập không, cách sắp xếp mọi thứ để được thanh toán đúng hạn và nếu đến hạn thanh toán, tại sao tôi vẫn chưa nhận được?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi như vậy để cung cấp cho nhà xuất bản những hiểu biết chi tiết về hệ thống thanh toán Adsense.

Bắt đầu với Thanh toán Adsense

 • Điều đầu tiên nhà xuất bản cần làm là cung cấp thông tin cá nhân và thông tin thuế của họ (nếu cần cho vị trí của họ). Google cũng có thể cần xác minh danh tính của bạn, nhưng một lần nữa, điều này chỉ cần thiết cho một số vị trí.
 • Bước tiếp theo là xác minh địa chỉ của bạn, sẽ xảy ra sau khi thu nhập của bạn đạt đến ‘ngưỡng xác minh địa chỉ’.
 • Khi thu nhập của bạn tiếp tục đạt đến ‘ngưỡng lựa chọn phương thức thanh toán’, bạn sẽ cần phải đặt phương thức thanh toán. Google đã cung cấp năm tùy chọn sau để lựa chọn:
 1. Chuyển khoản Điện tử (EFT) – Thu nhập của bạn sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn thông qua phương thức thanh toán Google Adsense này. Google khuyên bạn nên chọn EFT nếu nó được hỗ trợ ở quốc gia của bạn, vì nó thuận tiện, an toàn và nhanh chóng.
 2. Séc- Séc Adsense chỉ là tiền gửi và không thể chuyển thành tiền mặt. Chúng do Citibank phát hành và rất có thể bạn sẽ nhận được séc sau 2-4 tuần kể từ ngày gửi thư. Nếu quốc gia của bạn hỗ trợ EFT, bạn không thể sử dụng tùy chọn này.
 3. Rapida- Phương thức thanh toán này có sẵn cho các nhà xuất bản có tài khoản cá nhân và địa chỉ thanh toán ở Nga.
 1. EFT qua Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA) – Các nhà xuất bản có trụ sở tại khu vực Châu Âu có thể chọn phương thức thanh toán adsense này. Thu nhập của bạn sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản của bạn, giống như EFT, nhưng bằng Euro, làm cho quy trình đơn giản và hiệu quả hơn.
 2. Chuyển khoản – Thông qua phương thức thanh toán này, thu nhập của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn bằng Euro hoặc đô la Mỹ, tùy theo địa điểm của bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ cần đặt một trong các phương thức thanh toán này làm hình thức thanh toán chính để nhận số tiền đến hạn.

 • Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, bạn sẽ đủ điều kiện nhận thanh toán nếu số dư của bạn đạt đến ‘ngưỡng thanh toán’ vào cuối tháng.

Ngưỡng thanh toán

Là nhà xuất bản, bạn sẽ được yêu cầu đặt ngưỡng thanh toán và bạn sẽ chỉ nhận được tiền vào cuối tháng nếu số dư hiện tại của bạn đạt đến số tiền đã đặt. Ví dụ: nếu ngưỡng thanh toán của bạn là 150 đô la, thì số dư hiện tại của bạn phải là 150 đô la trở lên để bạn nhận được thanh toán.

Mặc dù Google cung cấp ngưỡng thanh toán mặc định, bạn có thể tăng ngưỡng này theo nhu cầu của mình.

Ngoài các ngưỡng đã đề cập ở trên, Google cũng có ngưỡng hủy mặc định trong trường hợp nhà xuất bản muốn hủy tài khoản Adsense của họ. Nếu số dư tài khoản của bạn nhiều hơn ngưỡng hủy, bạn sẽ được gửi phần còn lại của khoản thanh toán sau khoảng 90 ngày sau khi tháng kết thúc. Mặc dù vậy, bạn nên thực hiện tất cả các bước cần thiết để được thanh toán.

Mỗi loại ngưỡng, bao gồm cả ngưỡng thanh toán, là khác nhau đối với các đơn vị tiền tệ khác nhau. Dưới đây là các ngưỡng mặc định cho một vài trong số chúng

Trong trường hợp số dư của bạn không đạt đến ngưỡng thanh toán, tiền của bạn sẽ vẫn còn trong tài khoản adsense cho đến khi hoàn tất chu kỳ thanh toán tiếp theo. Số tiền tích lũy sau đó sẽ được chuyển cho bạn vào cuối chu kỳ thanh toán tiếp theo.

Một điều khác cần lưu ý là các nhà xuất bản sẽ nhận được khoản thanh toán theo quy trình vào cuối mỗi tháng và tần suất cho cùng một quy trình không thể thay đổi. Tuy nhiên, nhà xuất bản có thể chọn tạm thời giữ các khoản thanh toán của họ trong tối đa một năm. Sau đó, một khoản thanh toán duy nhất với thu nhập tích lũy sẽ được chuyển cho bạn một vài ngày sau ngày được chỉ định.

Tiến trình thanh toán của Google Adsense

Google Adsense tuân theo chu kỳ thanh toán hàng tháng. Điều này có nghĩa là nhà xuất bản được phát hành khoản thanh toán trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 26, với điều kiện thu nhập của họ cao hơn ngưỡng thanh toán và họ không có khoản giữ thanh toán nào (sẽ nói thêm về điều này sau). Thời gian mà các nhà xuất bản khác nhau nhận được khoản thanh toán thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào phương thức thanh toán Adsense đã chọn, múi giờ của họ và nếu ngày 21 rơi vào ngày lễ hoặc cuối tuần.

Để hiểu đúng tiến trình thanh toán Google Adsense, chúng ta hãy xem xét các loại thu nhập được hiển thị trên trang chủ của nhà xuất bản.

 • Thu nhập Ước tính: Báo cáo này sẽ cho bạn biết về các hoạt động tài khoản gần đây của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ được hiển thị thu nhập của mình theo các hoạt động gần đây trên tài khoản của bạn.
 • Thu nhập cuối cùng: Thu nhập ước tính được tổng kết vào cuối mỗi tháng. Số tiền này không bao gồm tất cả các khoản thu nhập thông qua các hoạt động không hợp lệ. Google tổng kết thu nhập của bạn vào ngày 3 hàng tháng.

Nếu thu nhập ước tính và thu nhập cuối cùng của bạn khác nhau, điều đó có nghĩa là một số hoạt động không hợp lệ, chẳng hạn như nhấp chuột không hợp lệ, đã xảy ra trên trang web của bạn.

Số dư bạn sẽ được hiển thị vào cuối tháng sẽ là số tiền bạn sẽ được thanh toán vào cuối tháng. Điều này bao gồm tất cả thu nhập cuối cùng, tín dụng và ghi nợ.

Lý do giữ thanh toán và cách giải quyết

Nhiều khả năng Google sẽ không giữ khoản thanh toán của bạn nếu bạn đã làm theo tất cả các bước cần thiết và tuân thủ các chính sách. Nhưng các khoản thanh toán có thể bị giữ lại nếu bạn bỏ lỡ một số bước. Dưới đây là liệt kê các lý do có thể xảy ra đối với việc giữ thanh toán Adsense và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề này.

 • Việc giữ thanh toán có thể là do bạn quên gửi thông tin liên quan đến thuế. Làm xong điều tương tự sẽ giải quyết được vấn đề.
 • Nếu địa chỉ và danh tính của bạn chưa được xác minh, khoản thanh toán của bạn sẽ bị tạm giữ. Để xóa khoản giữ, hãy đảm bảo nhập mã PIN để xác minh địa chỉ và xác minh danh tính của bạn.
 • Google cũng sẽ buộc phải giữ khoản thanh toán của bạn nếu bạn chưa đặt hình thức thanh toán. Đảm bảo rằng bạn làm như vậy để được thanh toán đúng hạn.
 • Nếu bạn đã giữ các khoản thanh toán của mình và quên xóa nó, Google sẽ không thể gửi tiền cho bạn.
 • Trong trường hợp bạn thấy khoản giữ tuân thủ trên tài khoản của mình, có thể bạn chưa xác minh thông tin cá nhân của mình. Khoản giữ thanh toán này sẽ được dỡ bỏ ngay sau khi bạn làm như vậy.
 • Cuối cùng, tài khoản của bạn có thể đang được xem xét để kiểm tra xem nó có tuân thủ các chính sách của Adsense hay không . Trong trường hợp này, khoản giữ thanh toán sẽ tự động được dỡ bỏ sau khi quá trình xem xét được thực hiện xong với.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy những vấn đề này trên trang tổng quan của mình, số dư của bạn lớn hơn ngưỡng thanh toán và khoản thanh toán đã đến hạn hơn 60 ngày và bạn vẫn chưa nhận được thanh toán, bạn có thể yêu cầu phát hành lại từ Google Adsense.

Thông tin bổ sung về thủ tục thanh toán Adsense

Dưới đây là liệt kê một số điều đáng chú ý về thanh toán Google Adsense:

 • Các nhà xuất bản được cung cấp biên lai có thể in được trên tài khoản của họ sau khi thanh toán được phát hành.
 • Adsense chuyển đổi tiền của nhà quảng cáo từ đơn vị tiền tệ của họ sang đơn vị tiền tệ mà nhà xuất bản mong muốn theo tỷ giá thị trường vào ngày trước khi quảng cáo được hiển thị.
 • Mặc dù việc chuyển quyền sở hữu tài khoản không được Adsense cho phép, các nhà xuất bản vẫn có tùy chọn cập nhật / thay đổi địa chỉ hoặc tên người nhận thanh toán của họ. Tuy nhiên, các chi tiết phải khớp với thông tin thuế do nhà xuất bản cung cấp.
 • Google Adsense không cho phép nhà xuất bản thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán của họ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo

Vì bài đăng này tập trung vào thu nhập thực tế của các nhà xuất bản, chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu liệt kê một số khía cạnh có ảnh hưởng như vậy:

 • Các định dạng quảng cáo adsense mà bạn đang sử dụng có thể có tác động đáng kể đến việc tạo doanh thu của bạn. Ví dụ: tỷ lệ CPM cho quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo nội dung phù hợp có thể khác nhau trong ngành. Vì vậy, chọn định dạng quảng cáo lý tưởng theo thị trường ngách và nội dung của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn.
 • Xu hướng thời vụ cũng ảnh hưởng rộng rãi đến doanh thu quảng cáo. Về cơ bản, bạn có thể kiếm được nhiều doanh thu hơn trong một số tháng và doanh thu tương đối thấp hơn ở những tháng khác. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho phù hợp để tận dụng các xu hướng cụ thể xảy ra trong năm.
 • Điều này có lẽ đã được nói đủ, nhưng có nội dung thực sự thu hút sự quan tâm của khán giả là cách dễ nhất để đảm bảo doanh thu cao. Ví dụ: các nhà xuất bản thường được khuyên cung cấp nội dung dạng dài có chiều sâu và phù hợp.
 • Thị trường ngách của trang web của bạn chắc chắn ảnh hưởng đến loại doanh thu mà bạn đang kiếm được. Vì vậy, hãy đảm bảo bao gồm nội dung trên trang web của bạn để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Câu hỏi thường gặp

Khi nào thì tôi được trả lương?

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước cần thiết và trang tổng quan của bạn không hiển thị bất kỳ vấn đề nào, thì bạn sẽ nhận được khoản thanh toán của mình trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng.

Tôi có thể làm gì nếu thanh toán EFT của tôi được gửi đến một tài khoản đã đóng?

Trong trường hợp này, thanh toán sẽ được gửi trở lại tài khoản Adsense của bạn và sẽ được cấp lại vào tài khoản mới của bạn sau một số ngày.

Tôi có thể theo dõi khoản thanh toán Google Adsense của mình nếu hình thức thanh toán là ‘séc’ không?

Rất tiếc, Google không cung cấp bất kỳ phương tiện theo dõi nào.

Đơn vị tiền tệ thanh toán của tôi có thể thay đổi được không?

Không, Google không cho phép bạn thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán của mình.

Google có cung cấp biên lai không?

Có, bạn được cung cấp biên lai thanh toán sau khi thanh toán được phát hành hàng tháng. Bạn có thể in biên lai cho các mục đích sau này.

Phải làm gì nếu khoản thanh toán của tôi bị giữ không có lý do?

Nếu bạn đã tuân thủ tất cả các điều khoản và yêu cầu, bạn có thể yêu cầu Adsense phát hành lại.

Thu nhập Adsense của tôi có phải chịu thuế không?

Có, nếu quốc gia của bạn thu thuế, thì khoản thanh toán adsense của bạn cũng phải chịu thuế. Số tiền thuế phụ thuộc vào địa điểm và hoàn cảnh cá nhân.

Tôi có thể tăng ngưỡng thanh toán của mình không?

Có, nếu ngưỡng mặc định không phù hợp với nhu cầu của bạn, Google cho phép bạn tăng ngưỡng đó.

Điều gì xảy ra nếu số dư của tôi nhỏ hơn ngưỡng thanh toán của tôi?

Trong trường hợp này, bạn sẽ không đủ điều kiện để được thanh toán trong tháng. Thanh toán của bạn sẽ vẫn còn trong tài khoản Adsense của bạn và bạn sẽ nhận được thanh toán của mình trong chu kỳ tiếp theo khi số dư của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here